Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Học sinh quận Kiến An và một trường huyện An Lão dừng tới trường từ 8/11

Hải Phòng: Học sinh quận Kiến An và một trường huyện An Lão dừng tới trường từ 8/11

0
Học sinh các cấp trên địa bàn quận Kiến An và Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện An Lão), TP Hải Phòng dừng đến trường từ ngày 8/11 phòng chống dịch Covid-19.
Học sinh trường Tiểu học An Đồng được lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 7/11, lãnh đạo phường Tràng Minh, quận Kiến An cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp ở tổ dân phố Hạnh Phúc 2 được xác định dương tính Sars-CoV-2.  Ca bệnh sinh năm 1999  này là công dân ở Gia Lai đi Kon Tum chơi khoảng 3 ngày, về Gia Lai ngày 28/10/2021.

Ngày 30/10/2021, ca bệnh đi từ Gia Lai (sân bay Pleiku) lên máy bay về sân bay Nội Bài Hà Nội xuống đi taxi về Hải Phòng. Trên xe đi cùng có 4 người, xe về đến tổ dân phố Hạnh Phúc 2, phường Tràng Minh vào khoảng 17 giờ ngày 30/10/2021. Khi về nhà, ca bệnh có tiếp xúc với mẹ và em gái ở khoảng cách xa (trên 3 mét) và có đeo khẩu trang; tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang với ông bà nội, hai em và cháu.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT quận Kiến An yêu cầu các trường học rà soát các trường hợp F1, F2... Tại trường THCS Bắc Hà có 83 giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện F1, F2. Trong đó, 2 học sinh lớp 9B thuộc diện F1 (cháu của F0); 67 học sinh F2; 14 giáo viên, nhân viên F2. Hai trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung.

Do tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo khẩn đối với các trường thuộc quận Kiến An chuyển sang học online từ ngày 08/11/2021.

Qua truy vết, học sinh L.T.H.L (lớp 12A10, trường THPT Trần Hưng Đạo) có bố là F0. Học sinh này tiếp xúc gần với bố vào ngày 3/11 khi bố đi công tác từ Quảng Ninh về. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cũng cho học sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo dừng đến trường từ vào ngày 8/11, chuyển sang học trực tuyến.

Bắt đầu từ 8/11, Sở thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học trên địa bàn huyện An Lão, quận Kiến An.

An Thi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook