Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Điều động thêm 50 chiến sỹ Biên phòng chi viện phòng, chống dịch Covid-19 cho biên giới Tây Nam

Hải Phòng: Điều động thêm 50 chiến sỹ Biên phòng chi viện phòng, chống dịch Covid-19 cho biên giới Tây Nam

0
Ngày 9/11, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt quán triệt nhiệm vụ cho cán bộ chiến sỹ về tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19.
50 cán bộ, chiến sỹ lên đường nhận nhiệm vụ tại tỉnh An Giang.

50 cán bộ, chiến sỹ lên đường nhận nhiệm vụ tại tỉnh An Giang.

Trước đó, ngày 26/3/2021, Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng đã lựa chọn và điều động 70 cán bộ, chiến sỹ tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang. Qua 8 tháng thực hiện nhiệm vụ, các các bộ, chiến sĩ trong đợt 1 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thực hiện quyết định điều động của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Biên phòng TP Hải Phòng đã lựa chọn 50 đồng chí cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu tăng cường cho Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang nhằm tăng cường hỗ trợ địa phương có nhiều khó khăn, phức tạp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, mặc dù tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển và khu vực biên giới biển Hải Phòng còn nhiều phức tạp, cùng với đó là dịch bệnh Covid-19 lan rộng, song  Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp ngành đề ra. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tích cực, chủ động tham mưu giúp TP thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh; vừa giữ gìn, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vừa phát triển kinh tế khu vực biên giới biển đảo và cửa khẩu cảng của TP. Việc điều động lần này sẽ là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ thể hiện bản lĩnh, rèn luyện thử thách trong những điều kiện và môi trường công tác khó khăn, phức tạp.

Cũng tại Hội nghị, Đại tá Đoàn Văn Rỹ - Chủ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã động viên các các bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, phát huy truyền thống trung dũng, quyết thắng của TP Cảng, truyền thống anh hùng của lực lượng biên phòng TP Hải Phòng, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các phòng quan tâm, nắm bắt vướng mắc của các đồng chí tăng cường, báo cáo Bộ chỉ huy kịp thời tháo gỡ.

Thay mặt Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam tặng hoa và quà động viên 50 cán bộ, chiến sỹ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook