Hải Phòng đề xuất phá dỡ 150 chung cư cũ

0
Chiều 4/3, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành uỷ nghe báo cáo, cho ý kiến về kế hoạch xây dựng, cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn TP bằng nguồn vốn ngân sách.

Tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng UBND TP đã báo cáo và xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương Kế hoạch cải tạo chung cư bằng nguồn vốn ngân sách TP cụ thể: Phá dỡ 150 chung cư cũ (trong đó: 64 chung cư cấp độ D, 79 chung cư cấp độ C và 7 chung cư cấp độ B) để xây dựng 8 khu chung cư mới (với 10 tòa chung cư cao từ 5 tầng đến 23 tầng), tổng số khoảng 4.744 căn hộ; sửa chữa cục bộ 37 chung cư cũ (với tổng số 1.412 căn hộ).

IMG_5201Khu tập thể Vạn Mỹ nhiều khu nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định: Xây dựng, cải tạo lại các chung cư cũ xuống cấp là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân; vừa bảo đảm cải tạo, chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại, vừa cải thiện điều kiện nhà ở cho nhân dân, chủ yếu là cán bộ nghỉ hưu, gia đình chính sách, hộ nghèo; người lao động… Tuy nhiên, do là chủ trương mới nên trong quá trình thực hiện có nhiều nội dung cần phải tiếp tục hoàn thiện. Bên cạnh đó cũng có một phần hạn chế do sự chưa tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành.

Trước mắt, trong năm 2021, TP sẽ xây dựng 3 chung cư cao tầng tại khu vực Vạn Mỹ để thay thế 10 lô nhà tập thể xuống cấp; xây dựng chung cư 311 Đà Nẵng để thay thế 5 chung cư cũ xuống cấp; nâng chiều cao các tòa lên 36 tầng; bảo đảm các tiêu chuẩn hiện đại, có diện tích xây dựng công viên cây xanh và các công trình tiện ích khác cho nhân dân.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Xây dựng làm việc với nhà đầu tư đối với các công trình đang triển khai, giải quyết vướng mắc để khẩn trương hoàn thiện dự án. Đồng thời, đề nghị UBND TP chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, để các cấp, các ngành tập trung vào cuộc, rà soát, đề xuất các phương án để trình HĐND TP tại kỳ họp tới.

Mạnh Toàn

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm