Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Cử tri yêu cầu quyết liệt thu hồi đất các dự án chậm triển khai

Hải Phòng: Cử tri yêu cầu quyết liệt thu hồi đất các dự án chậm triển khai

0
Ngày 7/3, Thường trực HĐND TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri là hội viên CLB Bạch Đằng, CLB của các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp, trung cấp của Đảng, đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang nghỉ hưu, hiện đang cư trú trên địa bàn TP Hải Phòng về nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hải Phòng khóa XIV.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hải Phòng sẽ thảo luận, thông qua hàng loạt các đề án hết sức quan trọng như: Đề án Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung cho TP Hải Phòng, Đề án Nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh, giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Đề án về nhiệm vụ giải pháp thu hồi diện tích đất đã giao, cho thuê không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền, chậm đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích gây lãng phí tài nguyên đất.

Khu đô thị rộng 43 ha sau 10 năm được giao đất mới xây được chiếc cổng.
Khu đô thị rộng 43 ha sau 10 năm được giao đất mới xây được chiếc cổng.

Đối với hai đề án quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị và đề án tái cơ cấu ngành nồng nghiệp, các cử tri nguyên là các cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp, trung cấp của Đảng đều nhất trí Ban soạn thảo và các cơ quan chuyên môn có liên quan khi xác định sự thống nhất trong quản lý nhà nước về quy hoạch đô thị.

Ban soạn thảo, các ngành có liên quan cần làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra vi phạm trong quản lý, quy hoạch đô thị.

Tương tự, đối với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cử tri CLB Bạch Đằng kiến nghị Đề án phải quy hoạch, xây dựng vùng rau, vùng chăn nuôi chuyên canh an toàn, cung cấp cho toàn TP; Đề án phải tính đến liên kết “4 nhà”, bảo đảm người trực tiếp sản xuất có lãi.

Đối với Đề án về nhiệm vụ, giải pháp thu hồi diện tích đất đã giao, cho thuê không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền, chậm đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích gây lãng phí tài nguyên đất, cử tri CLB Bạch Đằng cho rằng, ngành chủ quản là sở TN - MT và Ban soạn thảo để ra kế hoạch tới hai năm (năm 2016- 2017) để khảo sát việc sử dụng đất lãng phí, đất chưa sử dụng là thiếu thực tế, gây mất thời gian trong việc quản lý đất đai.

Cử tri CLB Bạch Đằng chỉ rõ, những dự án như Dự án khu đô thị rộng tới 43 ha trên địa bàn phường Tân Thành (quận Dương Kinh) được Hải Phòng giao cho Cty CP đầu tư phát triển đô thị Vạn Xuân làm chủ đầu tư từ năm 2003, sau hơn 10 năm, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm cũng như hàng loạt các dự án phát triển nhà ở, du lịch khác trên địa bàn quận Dương Kinh.

Huyện đảo du lịch Cát Hải bị treo không chỉ lãng phí nguồn tài nguyên đất, ảnh hưởng tới cuộc sống của những hộ dân có đất bị thu hồi cũng như việc quản lý đất trong vùng quy hoạch của cơ quan quản lý nhà nước gặp khó.

Nhiều cử tri thẳng thắn chỉ rõ, việc sử dụng đất của các DN trên địa bàn được Chủ tịch UBND các quận, huyện nắm rất rõ.

Do vậy, thời gian khảo sát các dự án sử dụng đất lãng phí, sử dụng đất không đúng mục đích trong đề án trình HĐND TP Hải Phòng cần được rút ngắn, chỉ cần thực hiện trong một năm (năm 2016) để Hải Phòng cùng các ngành có các biện pháp kiên quyết, triển khai ngay việc xử lý các chủ đầu tư xử dụng đất lãng phí, sử dụng đất sai mục đích nhằm nhanh chóng đưa diện tích đất này vào khai thác có hiệu quả.

Quốc An

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook