Hải Phòng cử đoàn cán bộ y tế chi viện cho Đà Nẵng

0
TP Hải Phòng sẽ cử đoàn cán bộ y tế gồm 33 người, do bác sĩ Trần Anh Cường, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn vào "chia lửa" cùng Đà Nẵng.

Ciều 4/8, tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Cvodi-19 trong tình hình mới, trước lời đề nghị tương trợ của thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã giao ngành y tế Hải Phòng chọn lựa những cán bộ y tế giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với Đà Nẵng.

Đồng thời, TP Hải Phòng sẽ hỗ trợ hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố và 200.000 khẩu trang y tế hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam có thêm nguồn lực phòng chống dịch Covid-19.

116835157_752411418824403_7282271312576835356_n

Hải Phòng hỗ trợ nhân lực y tế, khẩu trang và 10 tỉ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam chống Covid-19. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng bảy tỏ về quyết định tương trợ TP Đà Nẵng phòng, chống dịch. Trước đề nghị tương trợ cho thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy xác định đây là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 thành phố kết nghĩa.

Chính vì vậy giao ngành Y tế chọn lựa những con người giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch. Thành phố sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sỹ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ.

Theo bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết thêm, đoàn 33 cán bộ y tế của thành phố Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng là những cán bộ có trình độ, kinh nghiệm.

Các cán bộ y tế thuộc 3 chuyên ngành Nội hồi sức, Hồi sức cấp cứu và Truyền nhiễm từ 3 bệnh viện hạng 1 của thành phố Hải Phòng. Trong đó, có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng của Bệnh viện Việt - Tiệp; 3 bác sĩ, 10 điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa quận Kiến An; một bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản.

Dự kiến ngày 8/8/2020, đoàn cán bộ y tế thành phố Hải Phòng sẽ lên đường làm nhiệm vụ chi viện cho Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Xem thêm