Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 21 người do liên quan đến ca dương tính

Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 21 người do liên quan đến ca dương tính

0
Liên quan đến 6 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại một nhà nghỉ ở phố Kiều Sơn, UBND phường Đằng Lâm đã khẩn trương áp dụng cách ly y tế tập trung đối với 21 trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Được biết, Công ty TNHH Vinablast Việt Nam (có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh) điều động 13 nhân viên (trong đó có 11 người ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 1 người ở tỉnh Quảng Ngãi, 1 người ở tỉnh Thanh Hóa) đi đến Hải Phòng bằng xe ô tô riêng, lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Kiều Sơn, thuộc phường Đằng Lâm (quận Hải An). 

Sau khi khai báo y tế và được Trạm Y tế phường Đằng Lâm hướng dẫn theo dõi sức khỏe 7 ngày, dến sáng ngày 23/11, 13 người tự mua mẫu làm test nhanh và phát hiện có 4 trường hợp dương tính với SARs-CoV-2. 

Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Đằng Lâm đã phối hợp lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR với 13 người nói trên, kết quả có 6 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Địa phương nhanh chóng thực hiện cách ly y tế các trường hợp liên quan đến ca bệnh, phong toả, phun khử khuẩn các địa điểm có yếu tố dịch tễ. Đồng thời, thông báo rộng rãi cho người dân tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế nếu có bất thường, để có các bước xử lý kịp thời.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook