Hải Phòng ban hành Văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Vocid-19

0
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung Văn bản hỏa tốc nêu một số nội dung cơ bản “Ngày 15/4, UBND TP Hải Phòng ban hành Văn bản hỏa tốc số 2808/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố”

“Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 15/4/2020, trên cơ sở các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy vào chiều ngày 15/4/2020 về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo, cụ thể:

Yêu cầu, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP đến hết ngày 22/4/2020”.

hai phong 1

Nội dung văn bản hỏa tốc truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Trong đó, một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được điều chỉnh cụ thể như sau: Từ 0h ngày 16/4/2020 tạm dừng hoạt động của Tổ kiếm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBNDTP”.

“Về hoạt động giao thông vận tải: Cho phép các bên phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h đến 8h và 16h đến 18h hàng ngày. Giao UBND các quận, huyện có bến phà kiểm soát chặt chẽ tình hình hoạt động.

Cho phép 50% số đầu xe của các hàng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn TP và số người trên xe chỉ được 50% số ghế”.

“Đối với người ra vào TP: Cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào TP và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan, chính quyền của địa phương nơi đi…”

Trước đó UBND TP Hải Phòng cũng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng việc cấp Giấy xác nhận kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố”.

555

Hàng trăm người dân là các tài xế, đại diện các doanh nghiệp vận tải chen lấn tại bộ phận tiếp nhận trả kết quả UBND quận Hải An xin Giấy xác nhận cho đơn vị vận tải hàng hóa ra vào TP.

Nội dung Văn bản hỏa tốc nêu rõ “Ngày 8/4/2020 và ngày 10/4/2020 UBND TP đã có các Văn bản số 2574/UBND-GT và Văn bản số 2658/UBND-GT về việc tăng cường công tác kiểm soát lái xe vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp Giấy xác nhận cho đơn vị vận tải hàng hóa ra vào TP nhận thấy các địa phương, đơn vị đã tích cực thực hiện, tuy nhiên có đơn vị triển khai chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP, trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chỉ đạo “Tạm dừng việc cấp giấy cho phượng tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố…”, nội dung văn bản nêu rõ.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Xem thêm