Pháp Luật Plus - Hải Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Hải Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

0
UBND tỉnh Hải Dương vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Hải Dương năm 2022.
Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng khẳng định, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là bảo hiểm cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể phối hợp cùng nhau bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm…

Bên cạnh đó các ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp cần tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong dịp hè, tổ chức các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em giáo dục kỹ năng sống cho các em, diễn đàn trẻ em để trẻ em có cơ hội bày tỏ ký kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân và trẻ em những kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ xảy ra các loại tai nạn thương tích đối với trẻ em và những hành vi bạo lực, xâm phạm đến trẻ em, hạn chế tối đa nạn uối nước trẻ em, tăng cường hơn nữa các dịch vụ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tiến đến giảm dần và loại bỏ các nguy cơ gây hại cho trẻ em. Các cơ quan chức năng bảo đảm việc tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin, thông báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em. Kiên quyết xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, vi phạm quyền trẻ em và người thực hiện không đầy đủ trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị đã dành những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho trẻ em.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị đã dành những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho trẻ em.

Trong đó, các xã, phường, thị trấn cần rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng; phân tích rõ những khó khăn, nhu cầu giúp đỡ, trợ giúp để từ đó các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…có sự chăm sóc, hỗ trợ phù hợp để các trẻ em được hoà nhập, phát triển toàn diện.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, tỉnh Hải Dương kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chính quyền địa phương với tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”,  hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay bằng những hành động cụ thể thiết thực, chung tay góp phần làm cho cuộc sống của trẻ em tươi đẹp hơn.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị đã dành những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) tặng 20 xe đạp; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương và các đơn vị tặng 95 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Dương. Ngoài ra, trên 400 trẻ em tham dự Lễ phát động đều nhận được các phần quà ý nghĩa do các đơn vị, tổ chức, cá nhân trao tặng.

Hoàng Gianh

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook