Hai đơn vị đồng ý nhận nuôi 9 “chúa sơn lâm” còn sống

0
Trong 17 cá thể hổ, 8 con đã chết, 9 cá thể hổ còn sống, hiện đã có 2 đơn vị đồng ý tiếp nhận, nuôi 9 “chúa sơn lâm”.

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội Nghệ An quý III vào chiều 12/10, ông Nguyễn Ngọc Toàn, phó phòng kế hoạch tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã có 2 đơn vị đồng ý tiếp nhận, nuôi 9 cá thể hổ còn sống. Cơ quan chức năng đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao các cá thể hổ theo quy định của pháp luật.

1234

Hiện đã có 2 đơn vị đồng ý tiếp nhận 9 cá thể hổ còn sống.

Theo đó, sau khi Công an tỉnh Nghệ An chuyển hồ sơ 9 con hổ còn sống được thu giữ từ nhà dân cho Chi cục Kiểm lâm, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An đã gửi văn bản xin ý kiến Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT để tìm hướng xử lý.

Đến nay đã có hai đơn vị đồng ý xin tiếp nhận 9 con hổ trên để nuôi nhốt, chăm sóc. Hiện nay các thủ tục đã hoàn tất, chỉ còn khâu cuối cùng theo đề nghị của Tổng cục Lâm nghiệp là phải được UBND tỉnh - nơi có hai đơn vị nuôi nhốt đồng ý tiếp nhận.

Ngày hôm qua (11/10), cơ quan chức năng đã đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm - nơi đang nuôi nhốt 9 con hổ này, ghi nhận các cá thể hổ vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường, sẵn sang cho công việc bàn giao.

Đối với việc xử lý 8 con hổ chết, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, phải chờ kết thúc vụ án, tang vật sẽ do tòa tuyên khi vụ án được đưa ra xét xử.

Trước đó, ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An ập vào 2 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành, giải cứu 17 cá thể hổ trưởng thành được nuôi nhốt dưới hầm. Quá trình gây mê, vận chuyển, 8 trong số 17 con hổ đã chết.

Vụ án đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế