Hai công nhân tử vong trên công trường thủy điện: Chủ tịch tỉnh lên tiếng

0
Liên quan đến việc hai công nhân tử vong trên công trường Thủy điện Bảo Lâm 1, Cao Bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chính thức thông tin.

Trao đổi với PV Phapluatplus, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, UBND tỉnh Cao Bằng đã nhận được báo cáo của UBND huyện Bảo Lâm về sự việc trên.

Theo ông Ánh, sau khi xảy ra sự việc hai công nhân bị điện giật tử vong, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm báo cáo sự việc, đồng thời yêu cầu phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ sự việc.

“Đây là dự án lớn được đầu tư trên địa bàn tỉnh nên mọi quy trình làm việc đều được kiểm tra hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt, từ việc cấp phép xây dựng đến việc bảo hộ lao động của công nhân.” Chủ tịch tỉnh Cao Bằng cho biết.

Báo cáo của UBND huyện Bảo Lâm, Cao Bằng về vụ việc hai công nhân tử vong trên công trường thủy điện.
Báo cáo của UBND huyện Bảo Lâm, Cao Bằng về vụ việc hai công nhân tử vong trên công trường thủy điện.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Lâm, thời gian qua, do mưa lũ lớn nên nhiều công trình thủy điện trên sông Gâm - Nho Quế bị ngập, trong đó có dự án Thủy điện Bảo Lâm I.

Tổ điện nước công trường Thủy điện Bảo Lâm I gồm Tổ trưởng Nguyễn Duy Phong (quê Hải Dương); tổ viên Nông Văn Hòa (quê Hà Quảng, Cao Bằng) và Vũ Ngọc Kết, Phó Ban Vật tư thiết bị, được Ban Chỉ huy công trường giao thi công xử lý, bơm hút nước cạn hố móng.

Sau khi các cầu giao điện đã được ngắt, nhóm thi công gồm 3 người trên tiến hành di chuyển vị trí đặt máy bơm. Trong quá trình lội xuống hố móng để tháo bơm thì ông Kết phát hiện ông Phong và ông Hòa có hiện tượng bị điện giật.

Ngay lập tức, nhóm nhân thi công gần đó đã ngắt cầu giao tổng, đưa các nạn nhân lên bờ hố móng tích cực sơ cứu tại chỗ khoảng 30 phút. Sau đó các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm. Trên đường đi cấp cứu, 2 nạn nhân đã bị tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân đã được Công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Toàn Phát thuê xe chở thi thể về quê nhà và hỗ trợ chi phí làm thủ tục mai táng.

Công trường thi công nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1.
Công trường thi công nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1.

Hiện cơ quan điều tra Công an huyện Bảo Lâm đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Lưu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân tử vong do bị điện giật.

Như Phapluatplus đã thông tin, sáng 18/11, tại công trường thi công nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 1 xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 người tử vong.

Trước đó, ngày 7/6, tại công trình này cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 1 người, nạn nhân tên là Kim Quang Trự, trú tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Công trình Thủy điện Bảo Lâm I thuộc công trình cấp II, tổng mức đầu tư 915 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng tại điểm hợp lưu của sông Nho Quế với sông Gâm; khởi công xây dựng vào cuối năm 2014, dự kiến hoàn thành năm 2016.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

Xem thêm