Hai bị cáo trong vụ MB24 được giảm án tù

0
Do khắc phục được một phần thiệt hại cho người bị hại nên hai bị cáo Ngô Văn Huy và Lê Văn Cường nguyên giám đốc và phó giám đốc Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến.

Ngay sau khi bị khởi tố gia đình hai bị cáo Cường và Huy trong vụ án “MB24” đã thực hiện nộp tiền khắc phục một phần hậu quả nên Hội đồng xét xử (HĐXX) chấp nhận giảm án 1 năm tù cho cả hai.

Tại phiên tòa phúc thẩm được mở theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Ngô Văn Huy và Lê Văn Cường nguyên giám đốc và phó giám đốc Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến.

Ngày 3/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù của bị cáo Ngô Văn Huy, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến (viết tắt là Công ty MB24), ở huyện Từ Liêm, Hà Nội và bị cáo Lê Văn Cường, nguyên Phó Giám đốc Công ty MB24

Theo bản án sơ thẩm, năm 2014, vụ án chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng xảy ra tại Công ty MB24 được dư luận đặc biệt quan tâm. Với bản án này đã kết luận hành vi của các bị cáo gây hậu quả lớn trên diện rộng, xử phạt bị cáo Huy 16 năm tù; bị cáo Cường 14 năm tù và bị cáo Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Trưởng phòng của Công ty MB24 12 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Sau phiên tòa sơ thẩm, hai bị cáo Huy và Cường đã làm đơn kháng cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, do xuất hiện tình tiết mới là gia đình hai bị cáo Cường và Huy đã nộp tiền khắc phục một phần hậu quả. Vợ của bị cáo Cường cũng đề nghị giảm án cho chồng bằng cách khắc phục hậu quả 1 tỷ đồng. Người nhà bị cáo Huy cũng tự nguyện nộp 800 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả.

Hai bị cáo tại HĐXX
Hai bị cáo tại HĐXX

Sau khi xem xét những tình tiết mới HĐXX xác định, do các bị cáo đã có khắc phục một phần thiệt hại cho các bị hại nên HĐXX chấp nhận giảm án 1 năm tù cho cả hai bị cáo. Bị cáo Huy còn chấp hành hình phạt tù là 15 năm tù và Cường là 13 năm tù cùng về tội danh trên.

Giữa năm 2011, Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch HĐQT công ty (hiện đang bỏ trốn) cùng Huy, Cường thành lập Công ty MB24. Dù không được cấp phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử, nhưng ba đối tượng này  đã xây dựng các gian hàng ảo để rút tiền thật của các hội viên mua hàng. Từ tháng 5/2011 đến tháng 7/2012, Công ty MB24 đã phát triển được 5 chi nhánh, bán được hơn 121.000 gian hàng ảo, thu hơn 631 tỷ đồng.

Tổng số tiền cả nhóm rút từ ngân hàng để chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng. Minh được chia 2,5 tỷ đồng, Cường được nhận 3 tỷ đồng, Hà được nhận hơn 1 tỷ đồng.

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm