Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Tóm gọn 2 con nghiện trộm hơn 20 xe máy bán lấy tiền chơi ma túy

Hà Tĩnh: Tóm gọn 2 con nghiện trộm hơn 20 xe máy bán lấy tiền chơi ma túy

0
Ngày 8/3, CA TP Hà Tĩnh vừa bắt gọn 2 tên nghiện gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy và toàn bộ số tiền bán xe đều nướng vào ma túy.
Hai đối tượng trộm cắp xe máy đã bị bắt.
Hai đối tượng trộm cắp xe máy đã bị bắt.

Trong thời gian cuối năm 2015, đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn TP Hà Tĩnh và một số địa bàn phụ cận liên tục xảy ra các vụ mất cắp xe máy trong công sở và nhà dân.

Công an TP Hà Tĩnh đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định được các đối tượng đã gây ra các vụ trộm xe máy.

Gần đây nhất vào ngày 13/2 trước cổng Công ty Vạn Xuân, số 16, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh đối tượng đã lấy trộm chiếc xe máy nhãn hiệu JUPITER màu đỏ BKS 38B1-009.66 của anh Nguyễn Kim Đào, (27 tuổi) ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê, khi anh vừa dựng xe máy ngoài cổng Công ty để vào mua hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định được các đối tượng đã gây ra các vụ trộm xe máy nói trên.

Ngày 3-3, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Thế Thiện, (31 tuổi) và Võ Đức Anh, (34 tuổi) đều trú tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng khai nhận: Vào buổi trưa hoặc chiều tối bọn chúng thường cùng nhau dùng xe máy từ Can Lộc và TP Hà Tĩnh mang theo vam phá khóa lượn qua các chỗ đông người, trụ sở cơ quan để nắm bắt tình hình; nếu phát hiện sơ hở, bọn chúng lập tức sử dụng vam phá khóa lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Từ tháng 2/2015 đến nay bọn chúng đã cùng nhau gây ra trên 20 vụ trộm cắp xe máy ở các địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ. Hai đối tượng này đều nghiện ma túy nặng, không có công ăn việc làm.

Công an thành phố Hà Tĩnh đã thu giữ 13 xe máy các loại, 2 bộ vam phá khóa, 2 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tài sản, tang vật khác liên quan đến vụ án.

Đỗ Bảo - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.