Hà Tĩnh thiết lập thêm vùng cách ly y tế với 4.061 hộ dân

0
Hà Tĩnh đã thiết lập thêm vùng cách ly y tế với tổng số 4.061 hộ dân sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh mới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định số 143/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh Covid-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ). Cụ thể, phạm vi cách ly là toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà (trừ TDP Xuân Khánh, TDP Phú Đông, TDP Khánh Yên, TDP Yên Bình) huyện Lộc Hà; tổng số 4.061 hộ gia đình. Thời gian từ 12h ngày 12/6 cho đến khi có thông báo mới.

6878

Các chốt kiểm soát được lập sau khi xác định các ca mắc Covid-19 tại huyện Lộc Hà.

 

Yêu cầu cách ly là thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/thị trấn cách ly với xã/thị trấn.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Giao UBND huyện Lộc Hà chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Y tế, Giao thông vận tải, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và đơn vị liên quan chỉ đạo thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ phạm vi xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà (trừ TDP Xuân Khánh, TDP Phú Đông, TDP Khánh Yên, TDP Yên Bình) và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Lộc Hà tổ chức triển khai thiết lập phong tỏa vùng cách ly y tế đảm bảo đúng quy định của pháp luật và triển khai, chỉ đạo thực hiện ngay công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy trình, quy định.

Chiều ngày 12/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm bệnh nhân N.C.T (SN 1990, trú tại xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và bệnh nhân T.P.H (SN 1990, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn). Cả hai bệnh nhân này đều liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh. Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 31 ca mắc Covid-19.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm