Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Đón 19 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Hà Tĩnh: Đón 19 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

0
Mùa khô 2015 - 2016 này thêm 19 hài cốt liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào được về với đất mẹ.

Với tình đồng đội, đồng chí và lòng biết ơn sâu sắc những người đã ngã xuống, đoàn quy tập mộ đã cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ mà quân khu giao phó, quyết tâm bằng mọi cách để đưa các bác, các chú về với đất mẹ sau hàng chục năm trời đằng đẵng.

Các anh được về với đất mẹ sau hơn 20 năm trời đằng đẵng.
Các anh được về với đất mẹ sau hơn 20 năm trời đằng đẵng.

Sáng nay 6/5, 19 hài cốt liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đã được đưa về nước, tổ chức an táng tại nghĩa trang Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

19 hài cốt liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
19 hài cốt liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Từ năm 1999 đến nay được sự giúp đỡ tận tình của tỉnh Bolykhămxay, thủ đô Viêng Chăn. Đội quy tập đã vượt gian khó, tìm kiếm, bốc cất được 738 hài cốt liệt sỹ.

Mùa khô 2015 - 2016, đã tìm kiếm được 19 hài cốt liệt sĩ trong đó có 16 hài cốt tại tỉnh Bolykhamxay và 3 hài cốt ở thủ đô Viêng Chăn. Được biết, 19 hài cốt liệt sỹ được quy tập sáng nay đều chưa xác định được tên tuổi, quê quán.

Hơn 20 năm xa quê, xa gia đình, người thân kể từ giờ phút này các anh sẽ được yên giấc trong lòng tổ quốc, bên đồng chí, đồng đội, được nhân dân chăm sóc. Với tấm lòng biết ơn ấy lãnh đạo tỉnh nhà đã phối hợp với ban công tác đặc biệt nước bạn Lào thực hiện lễ truy điệu, an táng trang nghiêm với tất cả lòng thành kính.

Không khí trang nghiêm, tôn kính của lễ truy điệu.
Không khí trang nghiêm, tôn kính của lễ truy điệu.

Dù những phần mộ chỉ còn lại nắm đất đen, mảnh tăng, chiếc võng lượm hay chiếc đế giày, mảnh thắt lưng nhưng đối với những người tìm mộ, đối với tổ quốc những thứ ấy còn quý hơn vàng ròng. Bởi đó là hồn cốt, là xương máu của cha ông đã đợi họ hàng chục năm trời để được về với quê mẹ thân thương.

Mai Nhi - Thiên Phú

Loading...

Bình luận

Loading...

Có một Bà Nà đẹp ảo diệu trong mùa đông, không đi phí cả thanh xuân

Lạc lối giữa những bông tuyết trắng ngần, phiêu du vào câu chuyện của Xứ sở băng giá, tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp bên ông già Noel,…

Trang chủ AFC nói gì về trận cầu siêu kinh điển giữa Việt Nam và Thái Lan?

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao tuyển Việt Nam và cho rằng “bầy voi chiến” sẽ gặp thử thách rất lớn trên sân Mỹ Đình.

Trận "siêu kinh điển" Việt Nam - Thái Lan: Thành bại luận anh hùng

Việt Nam và Thái Lan đã trở thành kẻ thách thức với UAE, hai đội sẽ có màn tái đấu để tìm ra ứng viên sáng giá cho vòng loại thứ 3.

Top những điểm du lịch mùa đông tại Quảng Ninh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Quảng Ninh mùa đông giờ đây là một trải nghiệm đáng phải thử với những bí kíp cực chất này…