Hà Tĩnh: Bắt được trăn gấm quý hiếm dài đến 3m khi đi thăm đồng

0
Một người dân ở Hà Tĩnh đã bắt được một con trăn gấm quý hiếm dài đến 3m nặng 35kg.
anh

Cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 35kg mà người dân bắt được.

Ngày 19/11, Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang thả con trăn gấm mà một người dân đã bắt được trước đó về khu vực rừng tự nhiên ở huyện Vũ Quang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, vào tối 18/11, ông Phạm Văn Tình (47 tuổi, ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khi đi thăm đồng đã bắt được con trăn gấm dài gần 3 m, nặng 35 kg. Sau khi đưa trăn về nhà, ông Tình trình báo chính quyền địa phương rồi bàn giao trăn cho Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ chăm sóc, thả về rừng.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus), nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Quang Phong

Bình luận

Rã băng cho du lịch

Rã băng cho du lịch

0
Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm