Hà Nội: Xử phạt người thuộc diện không được phép ra đường từ ngày mai 4/4

0
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các phường xã, quận huyện từ ngày mai (4/4) tăng cường kiểm tra xử phạt những trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài đường.

Chiều ngày 3/4, kết luận buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện đóng cửa tất cả các công viên trên địa bàn.

Ông Chung cũng tiếp tục yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài đường.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn TP

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn TP

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ với lãnh đạo, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai trong phòng chống dịch Covid-19 những ngày qua. Ông Chung đề nghị Đảng ủy và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho y bác sĩ yên tâm cách ly, yên tâm khám chữa bệnh.

Trước việc vừa phát hiện một người Thụy Điển trên địa bàn quận Long Biên sau khi ngã xe vào viện mới phát hiện dương tính Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận này và Trung tâm kiểm soát bệnh tập TP còn bao nhiêu test nhanh dồn cho phường Bồ Đề để người dân đến thử. Đây cũng là khu vực trước đó, một tiếp viên của Việt Nam Airlines đến ở và phát hiện dương tính Covid-19.

Ông Chung cũng cho biết, đã nhận được ý kiến của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương là Hà Nội phải chú ý đến khu vực phường Bồ Đề (quận Long Biên). Do vậy, ông Chung đề nghị quận Long Biên phải đôn đốc người dân ở khu vực này hạn chế đến mức thấp nhất ra khỏi nhà. “Khu vực này, phải đưa vào diện cảnh báo đỏ nếu không sẽ tạo ra một ổ dịch mới!”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, việc cách ly tại nhà trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. “Trong những ngày qua, đại bộ phận dân TP chấp hành tốt. Nhưng vẫn còn một số trường hợp ra công viên. Nếu TP yên lặng được một tuần nữa, thì hi vọng không phải dùng bệnh viện dã chiến Mê Linh” -  ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người già và những trường hợp không có việc cần thiết thì ở nhà đến 15/4. Ông Chung yêu cầu ngay từ ngày mai, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

“Chế tài đã có rồi, đề nghị quận huyện, phường xã phải tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử phạt tất cả các trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài”, ông Chung nhấn mạnh.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Quang Phong  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm