Pháp Luật Plus

Hà Nội: Xe khách hoành hành, “bắt” khách trái phép dịp cận Tết

0
Như đã trở thành “thông lệ”, giao thông Hà Nội những ngày giáp Tết luôn là chủ đề “nóng hổi”. Đặc biệt, tình trạng xe “bắt” khách trái phép tại các cung đường cửa ngõ đã trở thành vấn nạn nhức nhối của Thủ đô dịp cận Tết.

Những ngày này, hầu hết các tuyến đường to, nhỏ đều lâm vào cảnh ùn ứ ở bất kể thời gian nào. Ra đường, người Hà Nội như muốn “khóc thét” vì tình trạng ùn tắc trầm trọng, khiến người tham gia giao thông “chôn chân tại chỗ” kéo dài tại nhiều tuyến đường.

Giao thông ùn tắc trầm trọng vào dịp cuối năm.
Giao thông ùn tắc trầm trọng vào dịp cuối năm.

Không những vậy, tình trạng các xe khách ngang nhiên “bắt” khách trái phép dọc đường khiến quang cảnh giao thông Hà Nội trở nên lộn xộn, bát nháo, thậm chí gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xe dừng lòng đường đón khách, giao thông trở nên lộn xộn, bát nháo.
Xe dừng lòng đường đón khách, giao thông trở nên lộn xộn, bát nháo.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng được cho là “điểm nóng” của vấn nạn “xe dù” hoạt động, đón khách trái phép. Hầu hết những xe khách qua tuyến đường này đều chạy với tốc độ “rùa bò”, thậm chí đỗ hẳn lại để đón khách, bất kể đường thông thoáng hay ùn tắc.

Phía trước có 1 khoảng thoáng, chiếc xe mang biển hiệu Đức Phúc vẫn chạy với tốc độ
Phía trước có 1 khoảng thoáng, chiếc xe mang biển hiệu Đức Phúc vẫn chạy với tốc độ "rùa bò", lấn chiếm làn đường dành cho xe máy, gây ách tắc nghiêm trọng cho những phương tiện cùng chiều phía sau.
Chiếc xe này dừng hẳn lại, ngang nhiên mở cửa đợi đón khách.
Chiếc xe này dừng hẳn lại, ngang nhiên mở cửa đợi đón khách.

Chị Hà, một người dân sinh sống dọc tuyến đường cho biết: “Ở đây ngày nào cũng vậy, xe chạy qua đây dừng đón khách ùn ùn, ồ ạt. Đường tắc vậy mà còn cố lách vào sát vỉa hè, lấn chiếm hết làn đường dành cho xe máy, nhiều khi rất nguy hiểm”.

Những hành khách có vẻ như đã rất quen thuộc với địa điểm xe đón khách.
Những hành khách có vẻ như đã rất quen thuộc với địa điểm xe đón khách.

Hành khách cũng đã quen thuộc với địa điểm này, nên cứ đến giờ là lại vô tư ra đây đón xe, dẫn đến tình trạng nhà xe lẫn hành khách nghiễm nhiên biến nơi này thành “bến xe” trái phép.

Chị Huyền, một hành khách đang đợi chuyến xe về Tuyên Quang chia sẻ, “tôi vẫn hay đón xe ở địa điểm này, vì tiện đường, đỡ phải ra bến. Trước khi ra đây tôi có gọi cho nhà xe và được hẹn là khoảng hơn 5h chiều sẽ chạy qua, chỉ cần đứng trên vỉa hè, căn giờ và để ý một chút sẽ đón được. Vì đi quen nên chỉ cần gọi hẹn là tôi có thể đón được xe một cách dễ dàng và chưa bị lỡ chuyến nào cả”.

Phụ xe nhoài người ra ngoài, chèo kéo khách ngay giữa lòng đường.
Phụ xe nhoài người ra ngoài, chèo kéo khách ngay giữa lòng đường.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên Phapluatplus.vn, địa điểm gần cổng trường đại học Ngoại Ngữ, đường Phạm Văn Đồng, tình trạng giao thông và “xe dù” đón khách vô cùng hỗn loạn. Nhiều phụ xe nhô đầu, nhoài người ra cửa sổ, rao, gọi, chèo kéo khách. Một số phụ xe còn lao ra đường “bắt” luôn khách lên xe giữa dòng xe cộ qua lại tấp nập, tạo một khung cảnh giao thông hỗn loạn và ách tắc.

Xe đón khách giữa lòng đường.
Xe đón khách giữa lòng đường.

Nguy hiểm hơn, khi có hành khách đứng trên vỉa hè vẫy tay ra hiệu muốn lên xe, lập tức lái xe đánh lái, chắn ngang đầu xe những phương tiện đang lưu thông cùng chiều để đón khách.

              Đường tắc, các phương tiện, những người tham gia giao thông
Đường tắc, các phương tiện, những người tham gia giao thông
Đường tắc, các phương tiện, những người tham gia giao thông "tràn" lên vỉa hè để đi, giao thông trở nên hỗn loạn, bát nháo.

Thậm chí, khi không thể tiến vào gần lề đường, lái xe sẽ dừng lại ngay giữa đường, gọi với khách, đón khách, gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho hành khách và những người tham gia giao thông.

Lục Giang

Bình luận

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm