Hà Nội: Tụ tập uống rượu giữa tâm dịch Covid-19, 2 người tử vong và nhiều người khác phải cấp cứu

0
Mua rượu từ tạp hóa mang về uống, nhóm công nhân thuê trọ tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Đến chiều 7/4 có 2 người tử vong, nhiều người đang nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 4/4, anh Bàn Hữu Hoa (sinh năm 1982, trú tại xã Nậm Dạng, huyện Văn bàn, tỉnh Lào Cai), mua rượu ở quầy tạp hóa của chị Phạm Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977 trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) mang về khu trọ gần đó để liên hoan.

Bữa liên hoan còn có sự tham gia của ông Đinh Tiên Hoàng (sinh năm 1968, trú tại huyện Bá Thước, Thanh Hóa), ông Lê Văn Đào (sinh năm 1973 trú tại xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), anh Bàn Phúc Thắng (sinh năm 2001, trú tại xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, Lào Cai), anh Tẩn A Linh (sinh năm 1999, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hà Giang).

C

Cửa hàng tạp hóa nơi nhóm công nhân mua rượu.

Đến khoảng 13h ngày 5/4, anh Bàn Hữu Hoa có biểu hiện đau đầu, được đưa đến cấp cứu và đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm. Còn ông Đinh Tiên Hoàng thì sau khi uống rượu xong, lại bắt xe về Thanh Hóa. Sau đó cũng có biểu hiện tương tự anh Hoa, được đưa vào cấp cứu nhưng cũng tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đội Hình sự Công an huyện Gia Lâm được chỉ đạo phối hợp cùng với Phòng kỹ thuật hình sự và pháp y công an TP Hà Nội, Viện Kiểm sát triển khai lực lượng điều tra xác minh thông tin.

Thượng tá Nguyễn Văn Đệ - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết: “Chúng tôi đã lập tức cử cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, vào bệnh viện và vào Thanh Hóa ngay lập tức. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới tử vong của cả hai nạn nhân là suy hô hấp tuần hoàn cấp tính, trong máu có rượu.”

Tiếp tục xác minh, rà soát, Đội Hinh sự Công an huyện Gia Lâm làm rõ bữa liên hoan trên xảy ra tại nhà cho thuê trọ của ông Đinh Quang Thi (sinh năm 1940, trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm).

Trong bữa liên hoan có thêm nhiều người, những người này sau đó cũng có biểu hiện nôn mửa, nghi ngộ độc rượu. Cụ thể, có anh Quàng Văn Diện (sinh năm 1986), anh Cà Văn Thích (sinh năm 1990), anh Lỳ Văn Xấn (sinh năm 1985), anh Tà Văn Khiển (sinh năm 1986), anh Lường Văn Trung (sinh năm 1980), anh Lò Văn Thiết (sinh năm 1985), anh Lò Văn Tâm (sinh năm 1992). Tất cả những người trên đều trú tại huyện Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Theo Trung tá Hoàng Anh Phương, Đội trưởng Đội hình sự Công an huyện Gia Lâm, những người trên đều là công nhân làm tại một dự án xây dựng. Công an đã yêu cầu những người trên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm để tránh tình huống xấu xảy ra.

Sức khỏe anh Lường Văn Trung và anh Tà Văn Khiển diễn biến xấu, đã được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm điều tra, làm rõ.

Duy Đại - Quyết Thắng

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm