Hà Nội: Triệt phá thành công đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động

0
Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo thông qua hình thức xuất khẩu lao động và bắt giữ hai đối tượng.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận  tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị nhóm đối tượng nhận hồ sơ, thu tiền để làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Slovakia.

Tuy nhiên, hơn một năm trôi qua vẫn chưa được đi xuất khẩu lao động và không trả lại tiền. 

z2613878798456_92f314015fc0ac3f1c5e9ee2e2b96e76

Các đối tượng sử dụng phiếu thu giả của Công ty Bảo Minh để thu tiền, tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ bị hại.

Quá trình xác minh tin báo, nhận thấy có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đưa người lao động xuất khẩu ra nước ngoài, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng tiến hành điều tra, bắt giữ hai đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận hồ sơ đưa người đi xuất khẩu lao động tại Slovakia.

Hai đối tượng là Trần Tuấn Anh, (SN 1989, ở Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên) và  Lê Văn Đạt (SN 1989, ở Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, do nắm được tâm lý muốn làm việc nhẹ, lương cao ở nước ngoài của người lao động và muốn thủ tục nhanh chóng, đơn giản để được xuất khẩu lao động.

z2613875000823_fc77e267335f673d4e7891fe2b6b91c1

Trần Anh Tuấn và Lê Văn Đạt tại cơ quan công an.

Thủ đoạn được Đạt và Tuấn Anh sử dụng là tự nhận mình là nhân viên của Công ty cổ phần thương mại phát triển quốc tế Bảo Minh - một công ty có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài để tạo sự tin tưởng cho người muốn xuất cảnh đi lao động.

Đồng thời, trực tiếp tư vấn, thỏa thuận, hứa hẹn bằng nhiều cách sẽ đưa người lao động đi nước ngoài làm công việc nhẹ nhàng, đơn giản với mức lương cùng đãi ngộ “khủng”; thời gian xuất cảnh nhanh chóng, mọi giấy tờ, thủ tục đã có Tuấn Anh và Đạt lo liệu. 

Các đối tượng sử dụng phiếu thu giả của Công ty Cổ phần phát triển Quốc tế Bảo Minh để thu tiền, tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ bị hại.

Với thủ đoạn như trên cộng với mức chi phí khoảng 8.000-10.000USD/người nên đã có nhiều người lao động tin theo.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các đối tượng trên đã lừa thành công 9 lao động nộp hồ sơ, nộp tiền để xuất cảnh đi Slovakia với số tiền gần một tỷ đồng.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Gia Hải

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm