Hà Nội: Trắng đêm "cứu cá" tại hồ Hoàng Cầu

0
Sau khi nhận được sự chỉ đạo khẩn cấp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các cơ quan chức năng đã khẩn trương “cứu cá” ngay trong đêm.

Theo đó, liên quan đến sự việc hàng tấn cá với nhiều chủng chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội các lực lượng chức năng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ định đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phối hợp để tiến hành “cứu cá” tại hồ này.

Theo ghi nhận của Phóng viên Phapluatplus.vn, đến thời điểm 10h sáng nay (9/6) toàn bộ số cá chết trên hồ Hoàng Cầu đã được các lực lượng chức năng vớt lên bờ để xử lý. Đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường trong quá trình xử lý số lượng cá chết bất thường này.

Số lượng cá chết dày đặc dạt vào bờ.
Số lượng cá chết dày đặc dạt vào bờ.
Với nhiều chủng loại cá to nhỏ khác nhau.
Với nhiều chủng loại cá to nhỏ khác nhau.

Theo ước tính, số lượng cá chết lến đến hàng tấn. Do lượng cá chết quá lớn, nên nhiều cơ quan đã tới phối hợp để thu gom xác cá. Đến 10h ngày 9/6 số lượng cá chết cơ bản được vớt hết.

Để thực hiện công tác thu gom số lượng cá chết lực lượng chức năng đã phải quyết định sử dụng lưới mới có thể vớt hết xác cá chết trên mặt hồ. Bên cạnh đó gần chục thuyền, cano của đơn vị thoát nước hoạt động liên tục trên mặt hồ Hoàng Cầu hoạt động hết công xuất trong đêm ngày 8/6 và rạng sáng ngày 9/6.

Lực lượng chức năng được triển khai vớt cá xuyên đêm ngày 8/6 và rạng sáng ngày 9/6.
Lực lượng chức năng được triển khai vớt cá xuyên đêm ngày 8/6 và rạng sáng ngày 9/6.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại hồ này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nhiều người dân tỏ ra hoang mang về sự việc diễn ra khi cá chết quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng đã khiến cho xác cá được phân hủy nhanh hơn dẫn đến mùi hôi tanh xuất hiện tại bao trùm khu dân cư. 

Đến 10h sáng nay, lượng cá cơ bản đã được vớt hết để đưa đi xử lý.
Đến 10h sáng nay, lượng cá cơ bản đã được vớt hết để đưa đi xử lý.

Không dừng lại ở việc thu gom, vớt xác cá chết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong đó Giao Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo oxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ.

Đồng thời chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo. 

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Phát hiện hang động lớn ở Quảng Trị: Đừng vội quảng bá

"Cần phải có các bước nghiên cứu sâu rộng về hang động mới phát hiện ở Quảng Trị trước khi đưa vào khai thác".

Xem thêm