Pháp Luật Plus

Hà Nội: Toàn cảnh dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

0
Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (Đống Đa, Hà Nội) được thông qua đã 15 năm nhưng đến nay mới chuẩn bị triển khai, đi qua khu dân cư thuộc vào loại đông đúc nhất Hà Nội.
Anh82.

UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ năm 2004. Đường dự kiến dài khoảng 1,3km, điểm đầu từ ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, điểm cuối thuộc nút giao Voi Phục.

Anh83.

Theo dự kiến, tuyến đường rộng khoảng 30 m, trong đó lòng đường rộng 15 m, vỉa hè mỗi bên đường rộng 7,5 m. Đoạn đầu đường chính là một phần phố Pháp Đài Láng hiện tại. Tại khu vực này, biển thông tin dự án đã được dựng lên nhưng chưa thi công. Người dân vẫn buôn bán tại khu vực này như bao năm qua.

Anh84.

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sử dụng khoảng 3,7 ha đất, trong đó quận Đống Đa phải giải phóng mặt bằng 69 hộ dân và 14 tổ chức. Theo một số hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng cho biết đã có người đến đo đất kiểm kê tài sản trên đất nhưng hiện tại giá cả đền bù chưa được nhắc tới.

Anh85.

Dự án có tổng mức đầu tư dự án là khoảng 342 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự tính khoảng 218 tỷ đồng.

Anh86.

Quy mô đầu tư gồm 2 đoạn: Đoạn 1 (từ điểm đầu tuyến đến ranh giới phía Tây Nam khu đất Lãnh sự quán Nga) rộng 15m, vỉa hè 2x7,5m. Hiện tại một đoạn đường nằm trên dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đi qua đường Chùa Láng đã thành hình.

Anh87.

Đoạn 2 dọc theo ranh giới phía Tây khu đất lãnh sự quán Nga, bề rộng mặt cắt ngang 28,3 - 30m gồm lòng đường rộng 15m, vỉa hè phía Tây rộng 7,5m, vỉa hè phía Đông rộng từ 5,8 đến 7,5m.

Anh88.

Ông Nguyễn Hoàng Hà, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa, cho biết, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được đục thông từ phố Nguyễn Chí Thanh đến Cầu Giấy sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho đường Đê La Thành và đường Láng hiện nay.

Anh89.

“Đến nay đã có 42 hộ dân đồng thuận với việc triển khai dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Qua điều tra, khảo sát, chúng tôi nắm được các hộ dân còn lại vẫn băn khoăn công tác quy hoạch tuyến đường. Cụ thể, họ muốn giảm bớt chiều rộng vỉa hè ở một số vị trí trên tuyến đường”, ông Hà cho biết thêm.

Anh90.

Dự án sử dụng khoảng 3,7 ha đất trên địa bàn phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Anh91.

Điểm cuối dự án tại vị trí nút giao Voi Phục. Hiện trạng đoạn đường này được trải bê tông, tuy nhiên diện tích đường rất nhỏ chỉ vừa một chiếc ô tô và một chiếc xe máy đi ngược chiều. Vào giờ cao điểm, việc di chuyển qua đoạn đường này không hề thuận lợi.

Anh92.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, đến thời điểm này dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài vẫn chưa tiến hành xây dựng được đáng kể. Nhiều người dân sinh sống tại đây dù đã biết về dự án nhưng cũng không rõ tới khi nào thì việc xây dựng mới được tiến hành và hoàn thiện.

Anh93.

Sau khi con đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài thông xe sẽ tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, xã hội, giao thông cho quận Đống Đa.

Anh94.

 Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành trong năm 2020.

 

Toàn Vũ  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm