Pháp Luật Plus - Hà Nội tiếp tục chìm trong bụi bẩn và sương mù

Hà Nội tiếp tục "chìm" trong bụi bẩn và sương mù

0
Sáng 17/11, Hà Nội chìm trong lớp sương mù kèm bụi bẩn. Các tòa nhà cao tầng biến mất trong lớp bụi mờ, ô nhiễm không khí dễ dàng được nhìn thấy bằng mắt thường.

Những ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp xuất hiện sương mùa bao phủ tới trưa. Theo phản ánh của người dân đi đường vào buổi sáng, nhiều trường hợp cảm nhận rõ hơi sương cuộn với mùi khét từ khói bụi gây cay mắt mũi...

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội được cập nhật vào 7h sáng nay (17/11) đều vượt ngưỡng 176. Một số điểm chuyển sang cảnh báo tím (Thành Công 205).

a (2)

Tình trạng ô nhiễm không khí có thể dễ dàng nhìn thấy qua mắt thường.

Tình trạng bụi mịn đã xuất hiện từ nhiều năm nay, đã trở thành vấn nạn đe dọa sức khỏe, tính mạng của cộng đồng, nhất là người dân ở các thành phố lớn. Trong cuộc họp của Bộ Tài nguyên và Môi trường với các bộ ngành cùng lãnh đạo chính quyền và các cơ quan chức năng của TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp kiểm soát chất lượng môi trường không khí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà Bộ cũng phải thừa nhận: “ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ năm 2017 trở lại đây gia tăng khiến người dân lo lắng”.

Trước tình hình trên, người dân nên hạn chế tập thể dục và các hoạt động ngoài trời, đặc biệt vào sáng sớm và chiều tối, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi, đeo kính khi ra đường, nhất là tại các khu vực đông dân. 

Phan Tuyền

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook