Hà Nội sẽ lắp 8 trạm bơm dã chiến để hồi sinh sông Tô Lịch, sông Nhuệ

0
Hà Nội dự kiến lắp 8 trạm bơm dã chiến để bơm nước bổ cập nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm tại sông Tô Lịch và sông Nhuệ.

Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 4/3, ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thành phố đang lên phương án bổ cập nước cho sông Tô Lịch và sông Nhuệ. 

"Nguồn nước sẽ được lấy từ sông Hồng qua hệ thống cống Liên Mạc. Việc này cũng giúp bổ cập cả nước cho sông Nhuệ. Dự kiến, thành phố sẽ lắp 8 trạm bơm dã chiến để bổ cập nước cho sông Nhuệ và sông Tô Lịch", ông Thắng nói.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, phương án này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là phù hợp quy hoạch. Thứ hai, Hà Nội sẽ không phải lập thêm một dự án mà sẽ dựa vào dự án thoát nước khu vực sông Tả Nhuệ để thực hiện thêm một số hạng mục bổ cập nước cho sông Tô Lịch.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội trả lời báo chí tại buổi họp báo

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội trả lời báo chí tại buổi họp báo

Cũng tại cuộc họp báo, Thượng tá Phạm Đức Thắng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Nội cho biết sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vào đầu tháng 12/2020 về việc lập chuyên án điều tra việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn.

"Hiện chúng tôi đã kiểm tra việc vận chuyển, thu gom, xử lý rác thải vào các bãi rác Nam Sơn và Xuân Sơn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa phát hiện việc đổ nước hay phế thải vào rác", Thượng tá Phạm Đức Thắng nói.

Ông Thắng cũng cho hay về những khuất tất trong công tác xử lý rác thải khác khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua, hiện cơ quan công an đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết quả sẽ thông báo rộng rãi sau.

Quang Phong  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm