Hà Nội: Sẽ gỡ lệnh cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai sau nửa tiếng nữa

0
Chiều nay, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ký, ban hành quyết định về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo Tuổi trẻ, chiều 10-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của quận Đống Đa về việc gỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ 0h ngày 12-4, sau thời gian cách ly 14 ngày.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết theo đúng quy định của Bộ Y tế, đến ngày chủ nhật này (12-4) là hết thời gian phong tỏa 14 ngày. Vì vậy, từ ủy quyền cho UBND quận Đống Đa ra quyết định phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai, nay chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý cho UBND quận Đống Đa ra quyết định gỡ phong tỏa cho Bệnh viện Bạch Mai.

Trên báo điện tử VOV cho biết, chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4.

bm_lkfd

Ảnh: Báo Tiền phong.

Ông Nguyễn Quang Tuấn Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 14 ngày qua, bệnh viện đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như trong quy định của Bộ Y tế: “Những khoa có bệnh nhân dương tính, mọi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần, đều cho kết quả âm tính. Toàn thể cán bộ nhân viên và người nhà bệnh nhân và bệnh nhân được xét nghiệm tối thiểu 2 lần, đảm bảo các điều kiện không lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Sau 14 ngày không phát sinh ca bệnh mới tại bệnh viện nên Thành phố Hà Nội đã quyết định xóa bỏ cách ly cho Bệnh viện Bạch Mai”.

Trong quá trình thực hiện cách ly y tế, Bệnh viện Bạch Mai vẫn chăm sóc 800 bệnh nhân nặng vượt khả năng chữa trị của tuyến dưới. Cùng với đó, duy trì chạy thận cho hơn 500 bệnh nhân. Tuy không tiếp nhận người đến khám dịch vụ theo yêu cầu nhưng Bệnh viện vẫn được tiếp nhận các ca bệnh nặng mà tuyến dưới chuyển lên, trong đó cấp cứu kịp thời hơn 20 bệnh nhân rất nặng, có ca ngừng tim ngay từ cổng vào bệnh viện nhưng đã được cứu sống ngoạn mục.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện cho biết thêm, hết thời hạn cách ly nhưng hoạt động của bệnh viện từ ngày 12/4 chưa có thay đổi nhiều.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trước khu vực khoa Cấp cứu A9 (Ảnh: Vietnamnet.vn).

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trước khu vực khoa Cấp cứu A9 (Ảnh: Vietnamnet.vn).

“Bệnh viện vẫn hoạt động như hiện nay, điều trị cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân cấp cứu mà tuyến dưới không có khả năng điều trị. Bệnh viện chưa tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, chưa tổ chức tái khám. Các hoạt động sẽ trở lại bình thường vào đầu tháng 5 tới”, ông Tuấn cho biết.

Chia sẻ trên báo Tiền phong, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, tối ngày 9/4, có 397 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai được về nhà nhưng vẫn tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

 “Đối với Bệnh viện Bạch Mai, đến chủ nhật (ngày 12/4) là đủ 14 ngày cách ly. Trên cơ sở thực tiễn và đề nghị của bệnh viện, quận đề xuất xin gỡ bỏ phong tỏa để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám chữa bệnh bình thường”, ông Phong nói.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 86, ca bệnh số 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 29/3, sau khi có 9 ca mắc COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai chính thức thực hiện chiến lược phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

X.T. (Tổng hợp từ báo Tuổi trẻ, VOV, Tiền phong)

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm