Hà Nội: Sẽ di dời bãi rác "khủng" hành hạ 3.000 dân

0
Sau khi Phapluatplus đăng tải bài viết về việc bãi rác thải thuộc xã Thượng Vực, Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội) hành hạ 3.000 người dân vì ô nhiễm môi trường. Chính quyền huyện Chương Mỹ đã nhanh chóng vào cuộc.

Liên quan đến việc bãi rác khủng thuộc địa phận xã Quảng Bị, trên con đường liên xã giữa xã Thượng Vực giao cắt với đường tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, gây bức xúc trong dư luận mà Phapluatplus đã phản ánh trước đó.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chương Mỹ cho biết: Sau khi nhận được phản ánh tử Phapluatplus, cơ quan này đã phối hợp với UBND xã Quảng Bị và đại diện Thôn Liên Hợp để giải quyết triệt để tình trạng rác thải tràn ra đường.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng xả rác thải bừa bãi, không đúng quy định tại thôn Liên Hợp là do thôn chưa thành lập được tổ thu gop rác thải, chỉ có một đội thu gom nên hiệu xuất thấp và việc chưa xác định được vị trí xây dựng điểm tập kết rác thải nên người dân không có nơi đổ rác, vứt rác bừa bãi trên đường.

Hội nghị đã đi đến thống nhất giao UBND xã, thôn Liên Hợp tiến hành thu gom toàn bộ lượng rác phát sinh tại điểm tự phát về điểm tập kết đúng quy định, giám sát, kiểm tra thường xuyên việc đổ rác thải của người dân và của các tổ đội thu gom.

Đối với việc xác định vị trí xây dựng điểm tập kết rác thải, huyện và xã đang kết hợp tìm nơi hợp lý để tiến hành xây dựng bãi rác nổi, đảm bảo cách xa khu dân cư, đường giao thông, đảm bảo xe 15 tấn có thể vào vận chuyển.

Công tác thu gom rác thải đã được tiến hành sau khi Phapluatlus phản ánh
Công tác thu gom rác thải đã được tiến hành sau khi Phapluatlus phản ánh

Về phía đại diện UBND xã Quảng Bị, ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch xã cho biết: Hiện tại xã đã mời Công ty Môi trường Đô thị Xuân Mai, một đơn vị đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn về chuyển số rác trên đi xử lý.

Biện pháp trước mắt được đưa ra là di chuyển rác thải về điểm tập trung thuộc khu Cầu Me, thôn 2 nơi được đầu tư thiết kế làm điểm tập kết rác thải của xã.

Đồng thời yêu cầu các đồng chí cán bộ Thôn Liên Hợp làm công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, đề nghị Lãnh đạo thôn Liên Hợp cùng người dân ký cam kết không xả rác thải ra khu vực nêu trên.

Ông Mạnh nhấn mạnh: "Tới đây xã sẽ cơ giới hóa việc thu gom để vận chuyển rác thải trong thôn, việc vận chuyển rác sẽ đơn giản, hiệu quả hơn trước rất nhiều, Xe cơ giới làm nhiệm vụ thu gom rác đã đặt và chờ ngày lấy xe về. Lần này chúng tôi sẽ xử lý dứt điểm tình trạng trên để trả lại cảnh quan sạch đẹp và giao thông thông thoáng cho bà con nhân dân không chỉ xã Thượng Vực mà còn cả nhân dân trên địa bàn xã Quảng Bị".

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Đặng Tiến

Loading...

Bình luận

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm