Hà Nội sắp có mưa giông, trong cơn giông khả năng có lốc sét và gió giật mạnh

0
Trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, một số vùng ở Hà Nội sẽ có mưa giông, trong cơn giông có khả năng xuất hiện lốc sét và gió giật mạnh.
mua giong

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 7/6, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực quận Long Biên, Gia Lâm có xu hướng mở rộng về phía nội thành Hà Nội (Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì).

Ngoài ra, vùng mây đối lưu trên khu vực Hà Nam đang có xu hướng mở rộng về phía Hà Nội; vùng mây đối lưu trên khu vực Ba Vì, Tx. Sơn Tây, Thạch Thất, Chương Mỹ đang phát triển mở rộng.   

Trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, vùng mây dông này sẽ gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó mưa dông có thể mở rộng sang các quận, huyện khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong cơn giông có khả năng xuất hiện lốc sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước ngày 7/6.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; riêng Điện Biên-Lai Châu 21-24 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất Phía Bắc 30-33 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Phạm Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm