Hà Nội: Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh?

0
Sau khi sinh, chị Ánh có biểu hiện không tốt về sức khỏe. Được chuyển từ Bệnh viện Chúc Sơn đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng không qua khỏi.

Theo phản ánh của người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, trú tại Chương Mỹ, TP Hà Nội), khoảng 15h ngày 4/6, chị Ánh có biểu hiện đau đẻ. Gia đình đưa chị đến Bệnh viện Chúc Sơn (Chương Mỹ, TP Hà Nội), đến khoảng 17h chị Ánh sinh hạ cháu trai nặng 3,8kg.

Tuy nhiên, sau khi hạ sinh chị Ánh có biểu hiện bị bong huyết. “Gia đình chúng tôi ngồi chờ bên ngoài phòng đẻ, cháu bé sinh ra lành lặn, khỏe mạnh. Một lúc sau thì bác sỹ thông báo là chị Ánh bị bong huyết. Sau đó họ không giải thích gì thêm và bảo gia đình chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bạch Mai” – anh Nguyễn Văn Nam, chồng chị Ánh cho biết.

Người nhà nạn nhân tập trung rất đông tại bệnh viện Bạch Mai khi sự việc xảy ra.
Người nhà nạn nhân tập trung rất đông tại bệnh viện Bạch Mai khi sự việc xảy ra.

Cũng theo người nhà sản phụ, sau khi nhập viện Bệnh viện Bạch Mai, chị Ánh được cấp cứu khẩn cấp trong nhiều giờ đồng hồ. Đáng buồn là sản phụ đã không qua khỏi.

Ông Lê Văn Quyết (cậu của sản phụ) cho biết: “Sau khi sinh cháu được một lúc, các bác sỹ từ phòng đẻ ra bảo gia đình chúng tôi chuẩn bị 10 triệu đồng để cấp máu và lên tuyến trên cấp cứu. Chúng tôi rất bất ngờ khi tới Bệnh viện Bạch Mai thì phát hiện cháu Ánh có một vết mổ ở vị trí gần bụng dưới. Trong khi đó, dưới Bệnh viện Chúc Sơn, cả gia đình chúng tôi không được thông báo hay bàn bạc gì về việc mổ này”.

Cũng theo người nhà sản phụ Ánh cho biết: “Khi sự việc xảy ra, họ cử người và bảo cùng lên Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc chu đáo, cứu bệnh nhân bằng mọi cách. Tuy nhiên, khi thấy người nhà tôi bị nặng và khó qua khỏi thì họ đã tắt máy, chúng tôi không thể nào liên lạc được”?!

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Bệnh viện Chúc Sơn cho biết: Hiện tại ông đang đi công tác. Tuy nhiên, sự việc xảy ra ông đã nắm sơ bộ.

Cũng theo vị đại diện Bệnh viện này khẳng định, khi sự việc xảy ra, Bệnh viện có cử cán bộ đi cùng người nhà bệnh nhân ra Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Còn nguyên nhân dẫn đến sự việc thì lãnh đạo Bệnh viện này từ chối trả lời vì chưa nắm rõ.

Một bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai cho hay, sản phụ Nguyễn Thị Ánh được chuyển đến khoa trong tình trạng thiếu máu cấp.

Đến 20h ngày 5/6, sản phụ Nguyễn Thị Ánh đã được nhân viên y tế chuyển xuống nhà tang lễ Bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm