Pháp Luật Plus - Hà Nội: Rà soát, giảm tần suất tổ chức lễ hội quy mô lớn

Hà Nội: Rà soát, giảm tần suất tổ chức lễ hội quy mô lớn

0
Thành ủy Hà Nội vừa có Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Thủ đô.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-TU về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Một trong những nội dung lớn của Chỉ thị là cần rà soát, giảm tần suất tổ chức lễ hội quy mô lớn tại trên địa bàn Thủ đô.

TP Hà Nội tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội. Ảnh: Internet
TP Hà Nội tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội. Ảnh: Internet

Theo đó, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là hoạt động lễ hội.

Rà soát, điều chỉnh giảm tần suất, thời gian tổ chức, nhất là những lễ hội có quy mô lớn, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội ở từng địa phương, cơ sở. Hạn chế sử dụng ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực trong việc tổ chức lễ hội.

Ngài ra, Chỉ thị trên yêu cầu các đơn vị, di tích… thực hiện nghiêm việc quản lý đốt đồ mã. Khắc phục tình trạng phô trương hình thức, lãng phí, tốn kém và thương mại hóa.

Hạn chế và xử lý nghiêm các trường hợp đặt hòm công đức và đặt tiền lễ tùy tiện; quản lý và sử dụng tiền công đức công khai, minh bạch, phục vụ công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích và tổ chức lễ hội…

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

SC Heerenveen thua đậm Ajax, Đoàn Văn Hậu chưa tới Hà Lan vì vướng thủ tục

Đội bóng mới của Đoàn Văn Hậu thất bại với tỉ số đậm trước nhà đương kim vô địch Hà Lan Ajax.

Thầy Park hết ưu ái, lo cho Công Phượng

HLV Park có vẻ sai khi không dùng Công Phượng sớm ở trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, nhưng ông có lý do riêng. Nhìn CP15 lúc này quả đáng lo.

Pháo sáng bắn vào người xem và tình yêu bóng đá

Những nguời ngồi trên băng ghế khán giả, họ yêu bóng đá. Thế nhưng bắn pháo sáng sang khán đài đối diện thì liệu tình yêu ấy có thành nỗi ám ảnh?

Việt Nam tăng 4 hạng về năng lực cạnh tranh du lịch

Việt Nam đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á về năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành, sau Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.