Hà Nội: Quán Karaoke bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động tại phường Ô Chợ Dừa

0
Mặc dù bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo PCCC. Tuy nhiên quán Karaoke vẫn hoạt động một cách công khai như chưa hề có lệnh cấm.

Quán karaoke có địa chỉ tại Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa - TP Hà Hội) được đăng ký kinh doanh từ năm 2016.

Đến đầu năm 2018, quán karaoke nằm trong danh sách các cơ sở kinh doanh quán hát Karaoke buộc dừng hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC theo nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 6/11/2009 của Chính phủ và các quy định có liên quan của Nhà nước.

Tuy nhiên, hiện nay quán , quán Quán karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật.

Ngày 15/2/2019, PV ghi nhận được quán hát trên vẫn hoạt động, điện đèn rực rỡ tấp nập người ra kẻ vào, nhân viên đon đả mời chào, đón khách.

Chia sẻ với PV, anh T là những khách "hàng ruột" thường xuyên qua quán này hát hò với đám bạn cho biết: "Tôi thường xuyên vào quán này để hát và tiếp khách, quán MC Queen hoạt động cả ngày lẫn đêm, anh em thường xuyên hát nhưng chưa khi nào thấy lực lượng chức năng kiểm tra, tôi nghĩ rằng quán này đã đảm bảo công tác PCCC".

Để làm rõ sai phạm đang tồn tại của quán karaoke, PV đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Bích Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa. Qua trao đổi bà Thái cho biết: “Đây là cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC, công an Thành phố đã ra quyết định.

UBND phường Ô Chợ Dừa phối hợp với lực lượng Công an phường Ô Chợ Dừa nhiều lần mời đại diện, chủ cơ sở kinh doanh Karaoke trên đến trụ sở UBND phường, trụ sở công an phường để tuyên truyền, thay đổi nhận thức về công tác PCCC.

Tại các buổi làm việc, cơ sở này đã hứa và ký các bản cam kết về việc chỉ hoạt động khi đủ điều kiện về PCCC, chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng 

Đồng thời, UBND phường đã phối kết hợp với các cơ quan chức năng như PCCC số 2 TP Hà Nội, lực lượng an ninh, hành chính quận Đống Đa tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ thường xuyên và đột xuất. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều đang dừng hoạt động.”

Việc quán Karaoke bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động khiến dư luận đặt ra hoài nghi có sự "làm ngơ" của lực lượng chức năng từ quận Đống Đa đến phường Ô Chợ Dừa?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đức Anh- Thượng Nguyễn

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm