Hà Nội: Phát hiện một quả bom chưa nổ, phố Cửa Bắc bị phong toả

0
Một quả bom được phát hiện trong quá trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, khu phố Cửa Bắc (Hà Nội) lập tức được phong tỏa.

Mới đây, trong quá trình thi công nền móng của trụ sở Công ty Truyền tải điện 1, đơn vị thi công phát hiện một vật thể lạ tại vị trí đang đào.

123

Hiện trường nơi phát hiện quả bom (Ảnh:Tienphong.vn).

Khi tiếp cận, đơn vị này hoảng hốt khi thấy vật thể lạ được làm từ kim loại, bề mặt đã bị hoen rỉ qua thời gian…giống như một quả bom.

Ngay lập tức, toàn bộ khu vực đang được lãnh đạo đơn vị yêu cầu dừng thi công và báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Nhận được thông báo, chính quyền phường Trúc Bạch và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và tiến hành phong tỏa hiện trường.

Bước đầu, xác định đây là một quả bom đã có từ lâu và trong tình trạng chưa phát nổ.

Tối 28/11, trao đổi với phóng viên, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trong quá trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ.

Cũng theo ông Chiến, UBND phường đã triển khai lực lượng dân quân, khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24 và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận kiểm tra, báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô, khả năng bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng. Hiện, lực lượng đang khám nghiệm, xong sẽ xác định quy trình xử lý.

Hiện tại, phố Cửa Bắc vẫn tiếp tục được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

0
Gần 17 nghìn liều vắc xin đã được chuyển về CDC Đồng Nai, giúp gia tăng niềm hy vọng của ngành y tế Đồng Nai trong cuộc chiến với dịch.
Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

0
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Cô gái quê Cần Thơ làm MC trao giải tại Hollywood

Lana Condor hiện là gương mặt được quan tâm ở Hollywood. Cô vốn sinh ra ở Cần Thơ rồi chuyển tới sống cùng cha mẹ nuôi ở Mỹ.

Mai Ngô bất ngờ tham gia “Rap Việt” mùa 2

BTC cuộc thi "Rap Việt" mùa 2 vừa công khai hình ảnh người đẹp Mai Ngô có mặt tại buổi casting chương trình.

Xem thêm