Pháp Luật Plus - Hà Nội phấn đấu trung bình mỗi năm tăng ít nhất 5 bậc Chỉ số PAPI

Hà Nội phấn đấu trung bình mỗi năm tăng ít nhất 5 bậc Chỉ số PAPI

0
UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 4/8/2021 “Cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Với mục đích cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI của thành phố giai đoạn 2021-2025, thành phố Hà Nội phấn đấu trung bình mỗi năm tăng ít nhất 5 bậc; đến năm 2025, thành phố đứng trong nhóm các tỉnh, thành phố đạt mức trung bình (nhóm 3); nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công và hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền thành phố, đặc biệt là cấp cơ sở… 

UBND thành phố yêu cầu kế hoạch được triển khai rộng tới tất cả cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Nội dung kế hoạch thống nhất với kế hoạch cải cách hành chính; các kế hoạch về cải thiện, nâng cao các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính.

8_12_can_bo_cu_thue_ha_noi-1607415056134-19032417

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Kế hoạch nêu rõ việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nhằm cải thiện 8 chỉ số nội dung thuộc Chỉ số PAPI: Trách nhiệm tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong hoạch định chính sách; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; nghiêm túc trong bảo vệ môi trường; quản trị điện tử.

Các nội dung thực hiện tập trung vào: Phổ biến đầy đủ các chính sách của nhà nước, quy định của thành phố, cơ sở, đặc biệt chú trọng những nội dung liên quan quyền lợi, nghĩa vụ, vấn đề mật thiết tới sinh kế của người dân; tăng cường sự tham gia của người dân đối với các hoạt động tại cộng đồng; thực hiện tốt trách nhiệm cung cấp thông tin khi người dân có nhu cầu.

Cùng với đó, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, củng cố sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, đại biểu HĐND cấp xã, đại diện các tổ chức đoàn thể cấp xã, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Thành phố cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm trong việc sử dụng ngân sách, công quỹ tại địa phương; trong quá trình giải quyết thủ tục việc cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chứng thực cho người dân.

Trong “cung ứng dịch vụ công”, thành phố đầu tư, củng cố, cải thiện cơ sở hạ tầng căn bản, đáp ứng nhu cầu của người dân: Bảo đảm cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu chỉ tiêu điện năng thương phẩm bình quân đầu người đến năm 2025 khoảng 3.000 kwh/người/năm; bảo đảm 100% khu vực dân cư trên địa bàn thành phố đủ nước sạch để sinh hoạt…

Hiền THu - Theo Hà Nội mới

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook