Hà Nội mở lại các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe từ ngày 20/10

0
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu học, sát hạch cấp GPLX cho người dân, Sở GTVT Hà Nội đã cho phép tổ chức các kỳ sát hạch từ ngày 20/10.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện vừa ký, ban hành văn bản chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) từ ngày 20/10.

Động thái nêu trên được Sở GTVT lý giải nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu học, sát hạch cấp GPLX cho người dân, đồng thời cũng để đảm bảo mục tiêu kép khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội.

Từ ngày 20/10, Hà Nội cho phép tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe trên địa bàn (Ảnh: Thành Trung).

Từ ngày 20/10, Hà Nội cho phép tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe trên địa bàn (Ảnh: Thành Trung).

Cùng với chấp thuận được tổ chức sát hạch, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng phương án, phòng chống dịch cho từng kỳ sát hạch. 

Bên cạnh đó, mọi người khi tới cơ sở phải tuân thủ 5K của Bộ Y tế, quét mã QR; bố trí đủ phòng chờ, khu vực chờ sát hạch sắp xếp ghế ngồi, đánh dấu vị trí bảo đảm khoảng cách theo quy định (sử dụng tối đa không quá 50% công suất chỗ ngồi); có một phòng để cách ly y tế và có nhân viên y tế của trung tâm…

Trước đó, ngày 12/5 vừa qua, các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Hà Nội đã phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Trường  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm