Hà Nội: Lập 24 tổ công tác xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm

0
Từ 21/12, phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp cùng với Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội thành lập 24 tổ công tác đặc biệt thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông.
Lực lượng CSGT Hà Nội sẽ xử lý các trường hợp vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm.
Lực lượng CSGT Hà Nội sẽ xử lý các trường hợp vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Cụ thể căn cứ tình hình thực tế giao thông cũng như những vi phạm về mũ bảo hiểm trên địa bàn, các Đội Cảnh sát giao thông sẽ xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể về tuyến, thời gian hoạt động nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, các Đội cảnh sát giao thông từ 1 đến 7, 14 thành lập 24 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, mỗi tổ gồm 2 CSGT, 2 CSCĐ sử dụng xe mô tô CSGT hoặc xe mô tô của CSCĐ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Tùy vào tình hình thực tế giao thông cũng như những vi phạm về mũ bảo hiểm trên địa bàn, các Đội CSGT sẽ xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể về tuyến, thời gian hoạt động nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

24 tổ tuần tra sẽ tập trung vào việc kiểm tra người điều khiển, ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy, xe đạp điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đồng thời tập trung vào các thanh thiếu niên ngổ ngáo, học sinh, sinh viên... ở bất kỳ khung giờ nào trong ngày. 

Lãnh đạo phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết, tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Cùng với lực lượng CSGT trên toàn thành phố, việc thành lập 24 tổ tuần tra trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền cũng như chuyển biến căn bản về ý thức của người tham gia giao thông.

Văn Duy

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long