Hà Nội: Không đưa vào cấp uỷ những người cơ hội, tiêu cực, tham nhũng

0
Sáng 18/2, Thành uỷ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. "Trong quá trình xây dựng đề án nhân sự đại hội, kiên quyết không vì số lượng, cơ cấu mà đưa vào cấp ủy những người cơ hội, vi phạm nguyên tắc, có biểu hiện cục bộ, mất đoàn kết, tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền, không dám chịu trách nhiệm cá nhân, nói không đi đôi với làm", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nói.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghịPhó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các cấp ủy tập trung xây dựng văn kiện đại hội bảo đảm chất lượng về nội dung và có sự đổi mới; tránh tư tưởng chỉ quan tâm về công tác nhân sự mà coi nhẹ các nhiệm vụ quan trọng khác. Văn kiện đại hội cần khách quan, đánh giá đúng tình hình, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, phương hướng, biện pháp khắc phục, gắn với kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy. Đặc biệt, văn kiện phải bám sát vào đặc điểm, tình hình, đặc thù của từng địa phương, đơn vị để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, các mục tiêu và chỉ tiêu phù hợp.

Theo bà Hằng, từ ngày 19/3, Thành ủy sẽ tổ chức 7 hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, đồng thời tổ chức lấy ý kiến tại đại hội 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng làm tốt công tác nhân sự, bảo đảm đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy; đúng nguyên tắc, quy trình, vừa mở rộng, phát huy dân chủ, vừa giữ vững kỷ cương, kỷ luật. “Cần phát huy trí tuệ và trách nhiệm của tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên với tinh thần công tâm, khách quan trong lựa chọn giới thiệu nhân sự; chống tư tưởng cá nhân, cục bộ, thiếu tính xây dựng hoặc nể nang, né tránh, ngại va chạm”, bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, khi lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy, cần đặc biệt quan tâm tiêu chuẩn cán bộ về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, uy tín trong Đảng, trong dân; lựa chọn những cán bộ trung thực, tâm huyết, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì công việc chung.

“Trong quá trình xây dựng đề án nhân sự đại hội, kiên quyết không vì số lượng, cơ cấu mà đưa vào cấp ủy những người cơ hội, vi phạm nguyên tắc, có biểu hiện cục bộ, mất đoàn kết, tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền, không dám chịu trách nhiệm cá nhân, nói không đi đôi với làm. Tiêu chí cao nhất để lựa chọn, giới thiệu và bố trí cán bộ là năng lực và kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, là uy tín trong Đảng và trong nhân dân”, bà Hằng lưu ý.

Bà Hằng nhấn mạnh, trong quá trình chỉ đạo đại hội, Thường trực, Ban Thường vụ cấp ủy cần chủ động nắm chắc tình hình tại địa phương, nhất là ở những tổ chức cơ sở đảng còn có vấn đề phức tạp, có đơn, thư khiếu nại chưa được giải quyết, nhất là đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội. “Cần tập trung chỉ đạo giải quyết, kết luận rõ ràng, vừa để bảo vệ cán bộ, vừa không để lọt những người không đủ tiêu chuẩn vào danh sách nhân sự giới thiệu tham gia cấp ủy các cấp”, bà Hằng nói.

Hoàng Phong  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook