Pháp Luật Plus - Hà Nội: Khai trương mái ấm bình yên cho nạn nhân chất độc da cam

Hà Nội: Khai trương mái ấm bình yên cho nạn nhân chất độc da cam

0
Công trình của Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam bắt đầu đưa vào sử dụng từ ngày 10/3.

Ngày 10/3, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã khai trương đưa vào sử dụng cụm công trình của Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam, tại xã Yên Bình (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Được khởi công vào tháng 12/2014, với tổng kinh phí đã đầu tư cho dự án là hơn 41 triệu đồng, đến nay, một số hệ thống hạng mục công trình như nhà ăn gần 3.000m2, 70 phòng nuôi dưỡng nạn nhân tổng diện tích hơn 2.000m2, nhà xông hơi giải độc… đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Hình ảnh khai trương trung tâm.
Hình ảnh khai trương trung tâm.
Ông Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Trung tâm Bảo trợ xã hội cho biết:
Ông Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Trung tâm Bảo trợ xã hội cho biết: "Đây là mái ấm nghĩa tình của các nạn nhân già yếu, trẻ mồ côi...".

Ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung tâm Bảo trợ xã hội cho biết: "Đây không chỉ là mái ấm nghĩa tình của các nạn nhân già yếu, trẻ em mồ côi cha mẹ, không có người nuôi dưỡng mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ của những tấm lòng nhân ái, vị tha; nơi giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam".

Đây cũng là nơi tập trung các nhân chứng sống về thảm họa da cam ở Việt Nam, tự nó phát đi lời kêu gọi nhân dân thế giới đoàn kết đấu tranh.
Đây cũng là nơi tập trung các nhân chứng sống về thảm họa da cam ở Việt Nam, tự nó phát đi lời kêu gọi nhân dân thế giới đoàn kết đấu tranh.

Trung tâm còn là nơi tập trung các nhân chứng sống về thảm họa da cam ở Việt Nam, tự nó phát đi lời kêu gọi nhân dân thế giới đoàn kết đấu tranh, “nói không” với vũ khí hóa học, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các cá nhân trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ nạn nhân, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook