Hà Nội: Hơn 50 học sinh bị ong đốt phải nhập viện

0
Hơn 50 học sinh tại một trường tiểu học tại Hà Nội đã bị ong đốt và được các thầy cô đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng  15h ngày 4/11, hàng chục học sinh trường tiểu học Yên Sở, trong đó có cả học sinh cấp 1 và cấp 2 bị ong đốt nhiều lần vào người khiến cho hàng chục học sinh này bị thương.

Ngay sau khi phát hiện các học sinh bị ong đốt, nhiều giáo viên đã nhanh chóng đưa các em này đến bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Một học sinh bị ong đốt đã qua con nguy hiểm cho biết “Lúc đó vào khoảng 15 giờ chiều, chúng em đang chơi ngoài sân trường thì các anh học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong khiến ong bay tứ tung và đốt chúng em”.

Đông đảo phụ huynh học sinh túc trực trước cửa khoa nhi bệnh viện Bạch Mai để theo dõi sự việc.
Đông đảo phụ huynh học sinh túc trực trước cửa khoa nhi bệnh viện Bạch Mai để theo dõi sự việc.

Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, có sự việc trên. Hiện còn 10 em học sinh bị đốt nhiều, trong đó có 3 em buộc phải giữ lại để theo dõi. Có em bị đốt hơn 10 nốt. Một số em bị nhẹ đã được về nhà. Số còn lại bị ong đốt nặng hơn, liên tục nôn, khóc, mất sức, và đang được các bác sĩ cấp cứu.

Theo ghi nhận của Phapluatplus, đến 21h cùng ngày, nhiều phụ huynh học sinh cùng với các thầy cô giáo của nhà trường vẫn túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của các cháu bị ong đốt.

“Tôi đang ở nhà thì nhận được thông báo cháu bị ong đốt phải nhập viện, ngay lập tức tôi đến đây thì không phải riêng con tôi mà rất nhiều cháu bị, may mà cháu nhà tôi bị nhẹ. Còn mấy cháu bị ong đốt nhiều đang được các bác sĩ theo dõi”, một phụ huynh cho hay.

Đến 21h cùng ngày, nhiều phụ huynh vẫn ở lại bệnh viện để dỗ dành các cháu bị ong đốt.
Đến 21h cùng ngày, nhiều phụ huynh vẫn ở lại bệnh viện để dỗ dành các cháu bị ong đốt.

Bác sỹ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai xác nhận với Phapluatplus về sự việc trên, thông tin ban đầu có hơn 50 cháu vào cấp cứu vì ong đốt. Ngày sau khi tiếp nhận các bệnh nhi bị ong đốt, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tăng cường các bác sĩ cho Khoa nhi để cấp cứu cho các cháu.

Rất may loài ong đốt các cháu không phải là ong Bắp Cày hay ong Vò Vẽ nên sau khi điều trị, các cháu đã được xuất viện. “Hiện chỉ còn 3 cháu bị ong đốt nhiều được giữ lại viện để theo dõi”, bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Văn Đại

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm