Hà Nội: Hơn 1000 sinh viên chuyển đi trong đêm, nhường phòng cho khu cách ly dịch COVID-19

0
Hơn 1.000 sinh viên ở ký túc xá Mỹ Đình II đã di đi nơi khác trong đêm để dành phòng cho khu cách ly dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đêm 19/3, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới nâng tổng số người mắc lên 85 ca.

Để phòng ngừa dịch bệnh, TP Hà Nội vừa quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II dành cho 4.800 người từ vùng dịch trở về.

Cả 3 tòa nhà vừa được UBND TP Hà Nội thiết lập làm khu cách ly tập trung là khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II.

Mỗi tòa nhà này cao 21 tầng và 1 tầng hầm và có tổng số 840 phòng. UBND TP Hà Nội cho biết, 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người.

UBND TP. Hà Nội cho biết, 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người.

UBND TP Hà Nội cho biết, 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người.

TP Hà Nội bố trí tầng 1 và 2 các tòa nhà dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ (200 chỗ), còn từ tầng 3 đến tầng 21 làm khu cách ly tập trung.

Bộ Tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm thành lập bộ máy, tổ chức quản lý vận hành khu cách ly tập trung này. Dự kiến có 30 y bác sĩ bảo đảm y tế tại khu cách ly tập trung nhà ở Mỹ Đình II.

Theo ghi nhận đêm 19/3 rất đông sinh viên sinh sống trong khu ký túc này đang tất bật vận chuyển, thu dọn đồ đạc để chuyển chỗ ở.

Các bạn sinh viên đều sẵn lòng giúp đỡ để chính quyền có thêm chỗ cách ly trước diễn biến dịch phức tạp như hiện nay.

Dù có vất vả, nhận thông tin chuyển gấp nhưng bản thân rất vui vẻ khi chuyển đi, ban quản lý hỏi han giúp đỡ mọi người chuyển đồ. 

Hình ảnh sinh viên tất bất chuyển chỗ ở để dành khu cách ly.

Hình ảnh sinh viên tất bất chuyển chỗ ở để dành khu cách ly.

“Mới đầu cũng hoang mang vì chuyển gấp, nhưng sau nhận được thông tin chính thức thì mình cũng yên tâm. Ban quản lý ký túc cũng có hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình, bao bì miễn phí cho sinh viên đóng đồ, nhà nước cần thì mình phải ủng hộ”,một bạn sinh viên cho biết.

Việc cách ly những người ở các nước trở về sẽ được cách ly theo dõi, chính quyền sẽ có biện pháp phun khử trùng nên mọi người đều rất yên tâm.

Trong sáng ngày 20/3 sẽ bàn giao 3 đơn nguyên để làm nơi cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng ban quản lý ký túc xã Mỹ Đình II cho biết, khoảng hơn 1.000 sinh viên trong đêm sẽ chuyển đi. Trong sáng ngày 20/3 sẽ bàn giao 3 đơn nguyên để làm nơi cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

“Toàn khu có 5 đơn nguyên, sinh viên chuyển từ đơn nguyên 3,4,5 về đơn nguyên 1,2 để nhường chỗ cho người Việt Nam từ các vùng dịch về nước cách ly.

14 giờ chiều 19/3, đơn vị nhận được thông báo của thành phố Hà Nội về việc trưng dụng 3 đơn nguyên để thành lập khu cách ly.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, đơn vị đã tổ chức cho các sinh viên chuyển đồ sang đơn nguyên 1,2 để sinh hoạt tạm thời, nhường chỗ cho người cách ly.

Hình ảnh xe chuyển đồ sinh viên đi trong đêm.

Hình ảnh xe chuyển đồ sinh viên đi trong đêm.

Một số sinh viên biết thông tin đã về quê, còn khoảng hơn 1.000 em sẽ cho chuyển hết trong đêm. Sinh viên đang lo chuyển đồ và bảo quản như thế nào, ngay trong chiều, đơn vị đã gửi tin nhắn cho các sinh viên, hướng dẫn cách chuyển đồ, và bảo quản, bên cạnh đó hỗ trợ bao bì cho các em đóng gói đồ”, ông Hiếu chia sẻ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook