Hà Nội: Học sinh các cấp sẽ nghỉ học đến hết 5/4

0
Chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 22 với các quận huyện, xã phường.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm mục tiêu an toàn sức khỏe cho học sinh, Chủ tịch UBND thành phố, đã quyết định học sinh tất cả các cấp học và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020.

ha noi

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. ( Ảnh: ANTĐ)

Tại phiên họp trực tuyến Chủ tịch UBND TP nêu vấn đề, "Trước thực tế, hiện nay, Việt Nam phải đối phó nguồn lây nhiễm từ rất nhiều nước; chỉ cần lọt một trường hợp vào như ở Bình Thuận có thể nhân lên đến 9 trường hợp; nhất là Hà Nội đã có trường hợp lây nhiễm chéo khi thực thi công vụ ở sân bay Nội Bài… Chủ tịch UBND TP dự báo, thời gian tới, sẽ có nhiều ca nhiễm Covid -19 nữa ở Hà Nội.

Việc ở Hà Nội, đến 3/4,  mới kết luận được hết số người về nước từ vùng dịch thời gian trước có nhiễm bệnh hay không vì vậy “thời gian cao điểm của TP sẽ là từ nay đến 3/4. Chúng ta xác định tinh thần rõ như thế”.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường thì tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp và có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Một số trường dạy nghề đang tổ chức dạy học cũng phải tạm dừng việc học, không được tổ chức dạy học trong những ngày này.

Hà Thư (T/H)

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm