Hà Nội hiện có bao nhiêu người F1, F2 phải giám sát y tế?

0
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đến thời điểm hiện tại đã có 191 người F1; 569 người F2.

 

covid19_cmdo_fenx

Ảnh minh họa.

 

Trong đó, đã lấy mẫu làm xét nghiệm cho 151 người và có kết quả 106 trường hợp âm tính, 45 trường hợp chưa có kết quả.

Tính đến thời điểm 17 giờ ngày 10/3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách F1 (là những người tiếp xúc gần với người bệnh) và F2 (là những người tiếp xúc với F1).

Đến thời điểm hiện tại đã có 191 người F1; 569 người F2. Trong đó, đã lấy mẫu làm xét nghiệm cho 151 người và có kết quả 106 trường hợp âm tính, 45 trường hợp chưa có kết quả.

Các bệnh viện Thanh Nhàn, đa khoa Đức Giang, đa khoa Hà Đông, Bắc Thăng Long, đa khoa Đống Đa, đa khoa Vân Đình đã tiếp nhận 186 người F1 từ các quận, huyện chuyển đến để cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Theo Sở Y tế, khả năng thu dung tối đa của các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội khi có dịch xảy ra khoảng hơn 4.000 giường. Hà Nội đã lên phương án xây dựng 2 bệnh viện dã chiến cấp 2. Bệnh viện số 1 sẽ nằm trên địa bàn xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, quy mô 600 giường bệnh.

Thái Hòa  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm