Hà Nội giảm thêm 2.519 thôn, tổ dân phố sau sáp nhập

0
Với 100% các đại biểu tham gia biểu quyết tán thành việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố của 11 quận, huyện.
Anh17.

Quang cảnh buổi họp.

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp không thường kỳ) diễn ra ngày 21/2, với 100% các đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thống nhất quyết nghị thực hiện việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố của 11 quận, huyện.

Theo Nghị quyết, số lượng thôn, tổ dân phố giảm sau khi sáp nhập là 2.519 (4 thôn và 2.515 tổ dân phố). Tổng số thôn, tổ dân phố trên toàn TP Hà Nội sau khi sáp nhập gồm có 5.260 (2.366 thôn, 2.894 tổ dân phố).

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND TP cần đánh giá bước đầu thực hiện Nghị quyết về việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố tại Kỳ họp thứ 12 HĐND TP để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Kỳ họp thứ 13 vừa được thông qua đảm bảo đúng tiến độ, khắc phục khó khăn trong quá trình triển khai.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp khi triển khai thực hiện Nghị quyết này cần chú ý đảm bảo quy trình dân chủ, khách quan, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; sắp xếp ổn định tổ chức đảng, đoàn thể để phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời đảm bảo thủ tục hành chính thuận lợi cho người dân khi giao dịch. Cùng với đó, cần quan tâm chính sách và động viên tinh thần đối với cán bộ có quá trình gắn bó và công tác lâu năm ở thôn, tổ dân phố nay không có điều kiện tham gia do việc sáp nhập thôn, tổ dân phố.

Bà Ngọc cũng đề nghị Thường trực HĐND TP, các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND TP tiếp tục theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND TP ở tại cơ sở; kêu gọi và đề nghị người dân Hà Nội tiếp tục tham gia xây dựng chính quyền ở địa phương bằng việc tham gia tích cực việc triển khai nghị quyết của HĐND TP tại cơ sở mình.

Bảo An

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm