Pháp Luật Plus - Hà Nội: Đình chỉ dự án thi công có cần cẩu gẫy, đổ sập

Hà Nội: Đình chỉ dự án thi công có cần cẩu gẫy, đổ sập

0
Sau khi sự cố gẫy đổ sập cần cẩu, UBND quận Hoàng Mai đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với dự án này.

Theo đó, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo đình chỉ thi công đối với dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, văn hóa, thể thao nhà ở và văn phòng cho thuê để cần cẩu đổ sập trong đêm.

Liên quan tới vụ cần cẩu tải trọng lớn tại công trình xây dựng trên phố Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ gãy đêm 2/2, cơ quan chức năng đã chỉ đạo đình chỉ thi công dự án và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sự cố với các hộ gia đình liên quan.

Thông tin với về sự việc, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, trong ngày hôm nay (4/3) sẽ chính thức đình chỉ thi công đối với dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, văn hóa, thể thao nhà ở và văn phòng cho thuê do chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hà Nội.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Đề cập tới việc khắc phục sự cố cho các hộ gia đình sống gần khu vực cần cẩu đổ sập, ông Hải cho biết, UBND huyện đang giao chủ đầu tư tạm thời cho các hộ dân tới nhà người thân hoặc thuê nhà trong thời gian tháo dỡ cần cẩu để đảm bảo an toàn.

Về phía chủ đầu tư, sau khi có kết luận điều tra sai phạm sẽ tiến hành xử lý. Ông Lê Hoàng Đức, Trưởng Ban quản lý dự án Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hà Nội (đại diện chủ đầu tư) cho biết, công trình xảy ra sự cố khởi công từ tháng 3/2015 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Thông tin về sự cố, ông Đức cho biết, chiếc cần cẩu đã được kiểm định, tổng chiều dài cẩu là hơn 80 mét, phía gãy đổ là 65 mét. Sự cố xảy ra vào lúc 23h10 đêm 2/3, khi chiếc cẩu tiến hành cẩu 3 bó thép với trọng lượng 1,3 tấn.

Theo ông Đức, sau khi sự cố xảy ra các cơ quan chức năng quận đã xuống hiện trường làm việc. Nhà thầu đã kiến nghị cơ quan chức năng sớm cho tháo chiếc cẩu gặp sự cố để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ đổ vào nhà dân. Được biết, kể từ khi cần cẩu đổ sập, đại diện chủ đầu tư vẫn chưa tới thăm hỏi gia đình và bàn bạc phương án khắc phục sự cố.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook