Hà Nội đề xuất quản lý xe đạp điện như xe máy

0
Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của pháp luật đề làm cơ sở thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn 2030”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung “Phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn TP có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường” vào danh mục kèm theo của Luật Phí và Lệ phí năm 2015 để TP Hà Nội làm cơ sở tổ chức triển khai thực hiện.

Hà Nội cũng đề xuất quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành của phương tiện xe cơ giới đường bộ thông qua đăng kiểm phương tiện bởi sự gia tăng của phương tiện giao thông đã ở mức báo động nếu không có các biện pháp quản lý kịp thời thì trong tương lai tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường sẽ trở nên nghiêm trọng.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng đề xuất quản lý xe đạp điện như đối với phương tiện cơ giới do quá trình sử dụng đang bộc lộ những hạn chế khi lưu thông và trở thành ẩn họa gây tai nạn tại khu vực đô thị dù phương tiện này được đánh giá thân thiện với môi trường. 

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

Vướng lao lý vì lập quỹ đen

Vướng lao lý vì lập quỹ đen

0
Sau gần 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với 3 bị cáo trong vụ lập quỹ đen.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Nhan sắc dàn thí sinh dự sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2020

Nhan sắc xinh đẹp trong buổi sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại khách sạn Golden Lake (Giảng Võ, Hà Nội) sáng 29/9.

Sốc vì hình ảnh tiều tụy của nữ hoàng phim nóng Hồng Kông nức tiếng một thời

Dòng phim người lớn Hồng Kông ở thập niên 90, nhưng Trịnh Diễm Lệ ở tuổi 49 hiện tại khiến khán giả không thể nhận ra vì dung mạo sa sút.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế