Pháp Luật Plus

Hà Nội đang theo dõi tại cộng đồng hơn 20.000 người để phòng Covid-19

0
677 người ở Hà Nội tiếp xúc gần (F1) với ca mắc Covid-19 đang cách ly theo dõi. Trường hợp tiếp xúc F2 là 2.417 người chưa qua 14 ngày cách ly.

Số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước. Theo cập nhật mới nhất sáng 1/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 85 trường hợp xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các ca mắc cơ bản vẫn là những người đi từ nước ngoài về, đồng thời đã xuất hiện nhiều ca mắc tại cộng đồng và lây nhiễm trong các cơ sở y tế (BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2, BV Bạch Mai). 

Phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh, giám sát sức khỏe các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh và người từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày. Hiện hơn 20.000 người được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Với những người tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh, hiện còn 677 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe. Trước đó, 807 trường hợp đã kết thúc cách ly. Với các trường hợp tiếp xúc F2, hiện còn hơn 2.417 người chưa qua 14 ngày cách ly.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, theo danh sách dữ liệu trích xuất từ bệnh viện, có tổng số 1.591 trường hợp bệnh nhân nội trú từ ngày 15/3 được gửi về Hà Nội để rà soát. Kết quả đã xác minh được 1.323 trường hợp đang ở tại Hà Nội, trong đó đã lấy được 946 mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm được 739 mẫu, với  kết quả 739/739 âm tính.

Đối với những trường hợp người liên quan khác như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học… Hiện đã điều tra được 9.062 trường hợp, đã tổ chức cách ly được 6.898 trường hợp chưa qua 14 ngày… 

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 4 điểm xét nghiệm nhanh tại cộng đồng (quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Oai) để tổ chức xét nghiệm cho những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan, đặc biệt là cho những người đã từng đến thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và giám sát trọng điểm tại cộng đồng để chủ động đánh giá tình hình dịch bệnh tại cộng đồng. Tính đến hết ngày 31/3/2020, đã tiến hành xét nghiệm 753 mẫu, trong đó, 3 người nghi ngờ chuyển lấy mẫu xét nghiệm khẳng định.

Tất cả bệnh nhân mắc Covid-19 của Hà Nội hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ 2. Theo yêu cầu của Bộ Y tế, thời gian tới các bệnh viện của Thành phố sẽ tiếp nhận các ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính, biểu hiện lâm sàng nhẹ, các ca nặng sẽ tiếp tục chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. 

Các bệnh viện của Hà Nội hiện đang tổ chức cách ly, điều trị cho 448 trường hợp. Trong đó, tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1) 282 trường hợp; Các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) 166 trường hợp.

PV  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm