Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cụ rùa tại Hồ Gươm vừa qua đời!

Hà Nội: Cụ rùa tại Hồ Gươm vừa qua đời!

0
Theo Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, khoảng hơn 16h chiều nay (19/1), "cụ rùa Hồ Gươm" đã đột ngột qua đời.

Theo đó, vào khoảng 16h30 , nhiều người dân đã phát hiện "cụ rùa Hồ Gươm" nổi lên bất động trên mặt nước cách bờ khoảng 1m bên phía đường Lê Thái Tổ (đoạn đối diện với số nhà 34).

Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa "cụ" vào ven bờ, tiến hành lau qua cơ thể và liên hệ với PGS.TS Hà Đình Đức, người gần 30 năm chăm sóc, bảo vệ cụ rùa tại Hồ Gươm (Hà Nội).

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường để bàn với lực lượng chức năng lo công tác hậu sự cho cụ Rùa. Hiện tại, khu vực quanh đền Ngọc Sơn đang được lực lượng chức năng phong tỏa và bảo vệ.

Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh "cụ rùa" và Hồ Gươm từ lâu nay vẫn khá gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hiến.

Theo người dân quanh Hồ Gươm cho biết, "cụ rùa hồ Gươm" đã nổi lên ở phía góc đối diện siêu thị Intimex, gần tháp rùa, và đã có dấu hiệu bốc mùi. Ngay sau đó, Ban quản lý hồ Gươm cùng với người dân đã dùng thuyền đưa "cụ" vào bờ, đưa lên đền Ngọc Sơn.

Được biết, lần nổi lên gần đây nhất của "cụ rùa Hồ Gươm" là vào trưa ngày 21/12/2015. Khi đó, "cụ rùa" nổi lên ở gần khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội). 

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.