Hà Nội: CSGT cứu một thanh niên nhảy cầu tự tử trong ngày Quốc Khánh

0
Do phát sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp, nam thanh niên quyết định nhảy từ trên cầu Long Biên xuống sông Hồng để tử tử.

Khoảng 8h30 sáng nay (2/9), tổ công tác Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT Hà Nội (do Đại úy Nguyễn Ngọc Tiến làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Nhật Duật – Trần Quang Khải thì nhận được tin báo của người dân về việc một nam thanh niên định nhảy cầu Long Biên tử tử.

Đại úy Tiến cùng các tổ viên nhanh chóng liên lạc với các đơn vị liên quan, sẵn sàng phương án cứu vớt phòng khi người này gieo mình xuống dòng sông Hồng đang chảy xiết. Đồng thời, tổ công tác của Đại úy Tiến cũng nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ việc.

Tại hiện trường, khi thấy nam thanh niên đã trèo ra ngoài lan can cầu và sẵn sàng nhảy xuống, Đại úy Tiến liền mon men hỏi chuyện nam thanh niên định tử tử, đồng thời các đồng chí CSGT khác cũng lén tiếp cận. Khi khoảng cách đã đủ gần, cán bộ Đội CSGT số 1 nhanh chóng khống chế nam thanh niên này, kéo vào khu vực an toàn.

Anh G.V.H được lực lượng CSGT cứu khi có í định nhảy cầu tự tử đưa về trụ sở làm việc.
Anh G.V.H được lực lượng CSGT cứu khi có í định nhảy cầu tự tử đưa về trụ sở làm việc.

Sau khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 1, được sự khuyên bảo, động viên từ Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (Đội trưởng), nam thanh niên tên G.V.H. (19 tuổi, ở Hà Giang) dần hồi tâm chuyển ý và bộc bạch về hoàn cảnh của mình. G.V.H là người dân tộc Mông, mới về Hà Nội làm việc được khoảng 2 tháng nay.

Trong lúc làm việc, anh H. nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp. Mâu thuẫn khó giải quyết khiến anh H. suy nghĩ nhiều và lâm vào bế tắc rồi quyết định tự tử.

Từ câu chuyện của anh H., cán bộ Đội CSGT số 1 đã liên hệ với nơi anh H. làm việc. Sau khi trao đổi sự việc với vị đồng nghiệp có mâu thuẫn với anh H., người này lập tức xí xóa những mâu thuẫn trước đó, vui vẻ hòa giải và động viên anh H. sớm trở lại làm việc.

Gia đình anh H. cũng được cán bộ CSGT thông tin sự việc để, động viên anh H. tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Sau khi nhận ra sai lầm của mình, anh H. cam đoan sẽ không tái diễn lại việc làm dại dột này nữa, đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới sự giúp đỡ của các cán bộ Đội CSGT số 1.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Cách tính tuổi hưu mới của nam và nữ

Cách tính tuổi hưu mới của nam và nữ

0
Tuổi nghỉ hưu, từ ngày 1/1/2021 tuổi hưu tăng dần. Năm đầu tiên, tuổi hưu của lao động nam đủ 60 tuổi 3 tháng; lao động nữ đủ 55 tuổi 4 tháng.

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Xem thêm