Hà Nội có thể phong tỏa cả thành phố trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

0
CA TP Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly ở khu dân cư, kể cả việc tính đến phương án phong tỏa toàn thành phố.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 11/3 đại điện Công an TP. Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly ở khu dân cư hay trên 1 địa bàn theo từng cấp độ, kể cả việc tính đến phương án phong toả toàn thành phố.

Chủ động xây dựng phương án đối phó mọi tình huống diễn biến Covid 19

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Công an TP. Hà Nội cho biết, đã lập danh sách được 71 cán bộ chiến sĩ công an có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, bệnh nhân F2 có 4 trường hợp, trong đó có 1 người trong số 4 trường hợp này đi du lịch Lào Cai; có 2 trường hợp tiếp xúc với F1 của lái xe D.Đ.P. và F3 có 35 trường hợp còn lại chủ yếu là F4 và F5.

090

Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly 1 khu vực, 1 khu dân cư hay trên 1 địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố.

“Chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly 1 khu vực, 1 khu dân cư hay trên 1 địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố. Đồng thời cũng giao cho các đơn vị chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đơn vị khác.

Chỉ đạo công an các đơn vị quán triệt toàn bộ cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc chương trình khai báo y tế toàn dân. Xử lý nghiêm các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly theo trong công tác phòng, chống dịch bệnh”, đại điện Công an Thành phố nói.

Tại khu cách ly tập trung tại bệnh viện Công an thành phố còn 63 trường hợp đang cách ly. Đã xử lý 25 người đăng tin bài sai sự thật gây hoang mang trong dư luận và 150 trường hợp đầu cơ tăng giá buôn lậu khẩu trang y tế và hành vi vứt bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Kết quả xét nghiệm hành khách trên chuyến bay VN0054

Thông tin tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, trên chuyến bay VN0054 có tổng 217 người. Trong số đó, tổng số người đã từng lưu trú tại Hà Nội là 91 người, hiện số người còn đang lưu trú trên địa bàn Hà Nội là 49 người. Đang cách ly 49 người, trong đó 17 người được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt Đới TW cơ sở 2; 31 người tại nơi ở; 1 người tại bệnh viện Đức Giang.

Phân bố người trên chuyến bay tại các quận huyện ở Hà Nội như sau: Hoàn Kiếm 18 người 18, Ba Đình 7 người; Đống Đa 7 người; Long Biên 7 người; Cầu Giấy 2 người; Hai Bà Trưng 4 người và quận Tây Hồ 4 người.

Đã có 49 người được làm xét nghiệm, trong đó 45 người có kết quả âm tính, 2 người có kết quả dương tính (bệnh nhân N.H.N.; N.Q.T.) và 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Tính đến 17h30 ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận 38 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó đã có 16/38 được điều trị khỏi bệnh về xuất viện. Hiện còn 22 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Đến 15h30 ngày 11/3/2020, Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp tử vong. Hiện tại tất cả những bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Hữu Thắng - Thu Huyền  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm