Pháp Luật Plus - Hà Nội: Chính thức thông xe hai nút giao thông Thanh Xuân và Trung Hòa

Hà Nội: Chính thức thông xe hai nút giao thông Thanh Xuân và Trung Hòa

0
Sáng nay (8/1), hầm chui tại hai nút giao thông Thanh Xuân và Trung Hòa chính thức thông xe. Từ 8h, các phương tiện đã bắt đầu được lưu thông.

Video: Từ 8h, các phương tiện đã bắt đầu được lưu thông.

Tham dự buổi lễ có, ông Nguyễn Xuân Phúc Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Quang Nghị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội; ông Đinh La Thăng Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND TP Hà Nội...

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên dương các đơn vị thi công và đánh giá cao những nỗ lực của TP Hà Nội và sự hỗ trợ của nhân dân trong quá trình thi công hai nút giao quan trọng này.

Phó Thủ tướng đề nghị Thành phố Hà Nội tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả để giải quyết vấn đề tắc đường trong thời gian dài và ngăn chặn tai nạn. Đề cập tới nhiều công trình giao thông đang trong giai đoạn triển khai, Phó TT cũng đề nghị Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội vừa thi công an toàn, chất lượng và đảm bảo không gây ùn tắc.

Nút giao Trung Hòa được khởi công ngày 18/1/2015, thời gian thi công theo hợp đồng là 18 tháng. Dự án có tổng mức đầu tư 1.087 tỷ đồng, riêng giá trị gói thầu xây lắp là hơn 717 tỷ đồng.

Đường dẫn vào hầm đạt tiêu chuẩn đường đô thị với 6 làn xe, tốc độ thiết kế 60km/h. Các nhánh nút giao rẽ phải gồm 2-3 làn xe, tốc độ thiết kế 40km/h.

Dự án hầm nút giao Thanh Xuân được khởi công ngày 28/6/2014. Tổng mức đầu tư dự án này là khoảng 551 tỷ đồng từ nguồn vốn dư của dự án xây dựng đường vành đai 3 Hà Nội. Thời gian thi công dự án theo hợp đồng là 18 tháng.

Hầm nút giao Thanh Xuân thi công tại khu vực nút giao Thanh Xuân, giao giữa đường vành đai 3 và đường Nguyễn Trãi. Tổng chiều dài hầm và đường dẫn vào hầm là 980m.

Nút giao Trung Hòa có 2 hầm chui thông theo 2 chiều giao thông, hướng Đại lộ Thăng Long – đường Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám. Mỗi hầm kín rộng 12m, gồm 3 làn xe cơ giới rộng 3,5m/làn. Phần hầm hở phía Đại lộ Thăng Long rộng 16,25m.

Đây là hai điểm giao quan trọng với giao thông nội đô Hà Nội. Việc thông xe tại đây đã góp phần vào việc giao thông thuận tiện, giảm ùn tắc cho trung tâm thành phố Hà Nội. Hai dự án này phù hợp với Kế hoạch Tổng thể của thành phố Hà Nội 2020 và đáp ứng lưu lượng giao thông trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh hầm chui tại hai nút giao thông Thanh Xuân và Trung Hòa chính thức thông xe:

Thông xe tại nút giao Thanh Xuân.
Thông xe tại nút giao Thanh Xuân.
Bắt đầu từ 8h các phương tiện chính thức lưu thông.
Bắt đầu từ 8h các phương tiện chính thức lưu thông.
Hầm chui cấm người đi bộ, xe đạp lưu thông.
Hầm chui cấm người đi bộ, xe đạp lưu thông.
Nhiều phương tiện tham gia giao thông vẫn còn bỡ ngỡ khi đi qua hầm.
Nhiều phương tiện tham gia giao thông vẫn còn bỡ ngỡ khi đi qua hầm.
Hà Nội: Chính thức thông xe hai nút giao thông Thanh Xuân và Trung Hòa
 Ảnh Như Trường
 Ảnh Như Trường
 Ảnh Như Trường.
 Ảnh Như Trường.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.