Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cảnh sát 141 trả lại 1 cây vàng cho người dân

Hà Nội: Cảnh sát 141 trả lại 1 cây vàng cho người dân

0
Quá trình làm nhiệm vụ, cảnh sát 141 nhặt được dây chuyền vàng. Ngay sau đó tổ công tác đã trả lại cho người đánh mất.

Vào khoảng 14h30 chiều ngày 25/1 tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn thuộc địa bàn quận Đống Đa, tổ công tác đặt biệt Y8/141-  Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả dây truyền vàng 1 cây cho anh Hoàng Trung Nghĩa (SN 1969 ở số 10B, tổ 5A, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trung uý Thái Bá Nam thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cán bộ tổ Y8/141 nói: Khi đó tôi đang dừng ra tín hiệu dừng 1 xe máy Honda SH nghi là xe gian để kiểm tra hành chính thì thấy loáng ánh lên từ dưới đường một vệt sáng kim loại.

“Nhìn xuống thấy một vòng vàng đeo cổ to ở đó, tôi nhặt lên, đồng thời báo cáo chỉ huy tổ Y8. Tổ công tác ngay sau đó chuẩn bị thông báo cho công an phường sở tại thì anh Hoàng Trung Nghĩa đến chốt hỏi có biết ai nhặt được dây truyền vàng như trên không. Sau khi thử hỏi các thông tin từ anh Nghĩa thấy trùng khớp với sự việc. Tại chốt Y8 anh Nghĩa xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và cả hoá đơn mua sợ dây truyền vàng 1 cây trên”- Trung uý Thái Bá Nam nói.

Tổ công tác Y8/141 trao trả dây truyền 1 cây vàng cho người đánh mất.
Tổ công tác Y8/141 trao trả dây truyền 1 cây vàng cho người đánh mất.

Tại chốt Y8/141 anh Nghĩa vui mừng rút trong vía 4 triệu đồng tiền mặt thưởng cán bộ, chiến sỹ tổ Y8/141 nhưng cảnh sát từ chối không nhận.

Trao đổi với PV, Trung tá Phạm Anh Tuấn, tổ trưởng Tổ Y8/141 cho biết, hưởng ứng cuộc vận động cảnh sát thủ đô mỗi người, mỗi ngày làm một việc tốt, mặc dù anh Nghĩa vui mừng thưởng tổ công tác nhưng tổ Y8/141 không nhận, vì đây không phải lần đâu tiên các cán bộ, chiến sĩ trong tổ nhặt được của rơi tìm trả lại khổ chủ.

Tại chốt Y8/141, trao đổi với PV, anh Hoàng Trung Nghĩa vui mừng chia sẻ: “Cũng không nghĩ là sẽ tìm lại được số tài sản trên, trong lúc tuyệt vọng tôi cứ vào đại trong tổ cảnh sát hỏi vui vơ thôi, đâu ngờ cảnh sát 141 lại nhặt được của mình. Không biết nói gì hơn, rất cảm ơn các cảnh sát tổ Y8/141 - Công an TP Hà Nội”.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.