Hà Nội: Cấm tất cả phương tiện di chuyển vào TP, trừ các xe "luồng xanh"

0
Công an TP Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cấm tất cả người, phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh"…

Ngày 24/7, ngày đầu tiên Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, toàn thành phố thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24-7-2021. Tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng yêu cầu mọi phương tiện quay đầu, không vào Hà Nội.

z2613274891178_50cc41535165ac4ea186f25cb90b8b50

Một chốt kiểm dịch đang làm nhiệm vụ tại cửa ngõ ra/vào thủ đô. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ngay sau khi Ủy ban Nhân dân (UBND) TP Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an (CA) thành phố Hà Nội chỉ đạo các công an các quận, huyện, các phòng chức năng của thành phố cấm tất cả người, phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh".

Xe đi “luồng xanh” là các phương tiện phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu.

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng chức năng lập barie, chăng dây ngang cao tốc, chỉ để hở 1 làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Có mặt tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông và lãnh đạo công an thành phố đã ghi nhận, hàng loạt các phương tiện được yêu cầu quay đầu khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có hiện tượng ùn ứ chiều vào Hà Nội.

Từ thực tế trên, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu tiếp tục nghiên cứu thực hiện theo cải tiến chia thành 3 lớp trước trạm thu phi cho những xe phải quay đầu ngay không qua trạm, sau trạm, xe nào phải kiểm tra thì theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, xe siêu trường và siêu trọng ở lớp thứ 3 nếu trong diện “luồng xanh” sẽ được hướng dẫn tiếp tục di chuyển qua chốt.

Đại tá Dương Đức Hải cũng chỉ đạo, với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí. Riêng các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" sẽ thực hiện đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn không riêng Hà Nội mà trên toàn quốc.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát giao thông kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đề nghị nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở Giao thông vận tải hoặc về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được cấp giấy nhận diện phương tiện để ưu tiên đi trên “luồng xanh”. Tạo điều kiện cho lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ.

Gia Hải

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế