Pháp Luật Plus - Hà Nội bỏ 82 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

Hà Nội bỏ 82 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

0
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định loại bỏ 82 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/2/2019.
Một số mô hình nông nghiệp trồng rau an toàn tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội) theo tiêu chuẩn VietGAP. 
Một số mô hình nông nghiệp trồng rau an toàn tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội) theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Trong 82 thủ tục được bãi bỏ, có 2 thủ tục cấp thành phố, 73 tủ tục cấp sở, 4 thủ tục cấp huyện và 3 thủ tục cấp xã.

Đáng chú ý, thành phố bỏ việc một loạt xác nhận đăng ký huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới; công nhận lại xã đạt chuẩn nông thôn mới; cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón đối với cơ sở chỉ hoạt động đóng gói phân bón; Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón...

Trước đó, năm 2018, UBND TP Hà Nội đã sửa đổi, bổ sung 18 thủ tục hành chính và bãi bỏ 190 thủ tục hành chính thuộc nhiều lĩnh vực.

Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng “Cổng dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố và các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 dùng chung của thành phố” từ năm 2019.

Hà Nội cũng đặt mục tiêu năm 2019 phải đạt 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó mức độ 4 đạt 35%. Để đôn đốc công tác này, các quận, huyện, thị xã, sở, ngành phải kiện toàn Ban Chỉ đạo Xây dựng chính quyền điện tử trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và Công nghệ thông tin.

Năm 2018, Hà Nội có 55% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4; mức độ giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt 98% đến 100% với 500.000 hồ sơ được xử lý qua mạng, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

XC  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.