Hà Nội bỏ 82 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

0
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định loại bỏ 82 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/2/2019.
Một số mô hình nông nghiệp trồng rau an toàn tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội) theo tiêu chuẩn VietGAP. 
Một số mô hình nông nghiệp trồng rau an toàn tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội) theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Trong 82 thủ tục được bãi bỏ, có 2 thủ tục cấp thành phố, 73 tủ tục cấp sở, 4 thủ tục cấp huyện và 3 thủ tục cấp xã.

Đáng chú ý, thành phố bỏ việc một loạt xác nhận đăng ký huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới; công nhận lại xã đạt chuẩn nông thôn mới; cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón đối với cơ sở chỉ hoạt động đóng gói phân bón; Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón...

Trước đó, năm 2018, UBND TP Hà Nội đã sửa đổi, bổ sung 18 thủ tục hành chính và bãi bỏ 190 thủ tục hành chính thuộc nhiều lĩnh vực.

Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng “Cổng dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố và các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 dùng chung của thành phố” từ năm 2019.

Hà Nội cũng đặt mục tiêu năm 2019 phải đạt 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó mức độ 4 đạt 35%. Để đôn đốc công tác này, các quận, huyện, thị xã, sở, ngành phải kiện toàn Ban Chỉ đạo Xây dựng chính quyền điện tử trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và Công nghệ thông tin.

Năm 2018, Hà Nội có 55% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4; mức độ giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt 98% đến 100% với 500.000 hồ sơ được xử lý qua mạng, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

XC  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm